Lý Hoàng Nam 'nhảy' 255 bậc, áp sát top 1000 ATP

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) công bố hôm nay (31.8), tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam có cú nhảy vọt đến 255 bậc, từ hạng 1.310 lên hạng 1.055.
(TNO) Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) công bố hôm nay (31.8), tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam có cú nhảy vọt đến 255 bậc, từ hạng 1.310 lên hạng 1.055.
Lý Hoàng Nam 'nhảy' 255 bậc, áp sát top 1000 ATP - ảnh 1Hoàng Nam đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua - Ảnh: Độc Lập

Thứ hạng trên đã được Hoàng Nam cùng HLV Christian dự báo trước, kề từ thành tích ấn tượng vào bán kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề nam Ai Cập F27 Futures. Hạng 1.055 ATP cũng là cột mốc lịch sử đối với Lý Hoàng Nam trên đường theo đuổi quần vợt nhà nghề. Thứ hạng tốt nhất trước đó mà Hoàng Nam vươn tới là 1.242 vào ngày 13.7.2015.

HLV Christian cho biết với việc áp sát top 1000 ATP, Hoàng Nam sẽ gặp thuận lợi hơn trong bốc thăm tham dự các giải nhà nghề. Thứ hạng này dễ giúp anh được chọn hạt giống vòng loại, thậm chí đoạt quyền tham dự vòng chính các giải trong hệ thống Men’s Futures. Mục tiêu gần của tài năng 18 tuổi này là tiếp tục tích lũy điểm để thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP hòng đủ điều kiện tham dự các giải nhà nghề cao hơn như Challenger tour.

Hôm nay, Hoàng Nam cùng HLV Christian rời Ai Cập sang Mỹ chuẩn bị cho Grand Slam trẻ cuối cùng trong sự nghiệp là giải trẻ Mỹ mở rộng. Những ngày qua, Hoàng Nam được HLV người Thụy Điển cho tập nặng, chú trọng nâng cao thể lực.

Tay vợt quê Tây Ninh được kỳ vọng thi đấu bùng nổ, tỏa sáng tại giải trẻ Mỹ mở rộng, nơi anh đặt mục tiêu ít nhất có mặt ở vòng tứ kết đơn nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer đã bước sang tuổi 38 /// Ảnh: Forbes

Sức hút tuổi 38 của Roger Federer

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những VĐV có thu nhập cao nhất thế giới tài khóa 2020 (dựa trên tiền lương, giải thưởng và hợp đồng quảng cáo được công bố trong vòng 12 tháng trở lại đây). Đáng chú ý là tay vợt tennis kỳ cựu Roger Federer lần đầu tiên vươn lên xếp vị trí đầu.