Nadal không hài lòng về cách xếp hạt giống của giải Wimbledon

0 Thanh Niên Online
“Vua đất nện” Rafael Nadal (Tây Ban Nha) tỏ ra không hài lòng về cách xếp hạt giống của giải Grand Slam Wimbledon 2019 khi anh được xếp hạt giống số 3 sau Roger Federer (Thụy Sĩ).
Trong khi ba giải Grand Slam khác như Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng đều xếp hạt giống dựa trên bảng xếp hạng chính thức của ATP hoặc WTA, thì giải Wimbledon lại có cách xếp hạng giống khác khi sử dụng công thức riêng và dựa trên những thành tích của những tay vợt tại các giải đấu trên sân cỏ của họ trong những mùa giải trước.
Với cách tính này, Nadal sẽ là hạt giống số 3 sau Federer dù thứ hạng của hai tay vợt này trên bảng xếp hạng ATP là ngược lại. Chính việc xếp hạng giống này sẽ khiến hai tay vợt xếp hạng cao nhất hiện tại là Nadal và Novak Djokovic (Serbia) có thể đối đầu với nhau ở bán kết. Điều mà 3 giải Grand Slam còn lại không thể xảy ra.
Nadal không hài lòng về cách xếp hạt giống của giải Wimbledon - ảnh 1
Nadal vừa có được danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của mình
Reuters
Nadal nói trên kênh truyền hình Tây Ban Nha Movistar: “Wimbledon là giải đấu duy nhất trong năm làm được điều này. Chắc chắn hạt giống số 2 sẽ có những lợi thế hơn thứ 3. Không chỉ riêng về trường hợp cụ thể của tôi. Đã có nhiều lần các tay vợt chơi tốt cả năm trên mọi mặt nhưng Wimbledon không tôn trọng thứ hạng họ đã kiếm được”.
Nadal vẫn chưa có giải đấu nào trên mặt sân cỏ năm nay để chuẩn bị cho Wimbledon. Trong khi Federer đã “hâm nóng” Wimbledon bằng cách giành danh hiệu thứ 10 của anh tại giải đấu trên sân cỏ ở Halle vào tuần trước. Nadal đã giành được danh hiệu lớn thứ 18 của mình vào đầu tháng này bằng chiến thắng tại Pháp mở rộng và chỉ đứng sau kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam của Federer.
Wimbledon 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1-14.7 tại London, Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm