Nadal rút lui khỏi giải Úc mở rộng 2013

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chỉ vài ngày sau khi tuyên bố rút lui tại giải đấu giao hữu Abu Dhabi vì đau dạ dày, ngày 28.12 vừa qua, một lần nữa Rafael Nadal lại nói không với giải Doha Open cũng như giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2013 là Úc mở rộng.

(TNO) Chỉ vài ngày sau khi tuyên bố rút lui tại giải đấu giao hữu Abu Dhabi vì đau dạ dày, ngày 28.12 vừa qua, một lần nữa Rafael Nadal lại nói không với giải Doha Open cũng như giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2013 là Úc mở rộng.

>> Nadal lại rút lui khỏi giải Abu Dhabi
>> Nadal bỏ lỡ ATP World Tour Finals 2012
>> Nadal chia tay giải Mỹ mở rộng

Nadal rút lui khỏi giải Úc mở rộng 2013
Nadal không dám mạo hiểm với sức khỏe của bản thân - Ảnh: AFP

“Chấn thương đầu gối của tôi đã bình phục tốt hơn rất nhiều và mọi chuyện đều đang diễn ra theo đúng dự liệu của bác sĩ. Tuy nhiên, do bị nhiễm virus dạ dày mới đây nên tôi không thể tập luyện trong suốt 1 tuần qua.

Ban huấn luyện và bác sĩ của tôi đã khuyên không nên mạo hiểm với căn bệnh này. Chính vì thế tôi quyết định sẽ không tham dự Úc mở rộng 2013 vì cảm thấy mình chưa sẵn sàng. Đó là một điều rất đáng tiếc. Tôi xin lỗi vì phải đưa ra quyết định này.” Reuters dẫn lời của Nadal.

Với việc vắng mặt Nadal tại Úc mở rộng 2013, người hâm mộ làng banh nỉ tiếp tục buồn bởi anh là tay vợt tay trái duy nhất trong top 20 có lối chơi nhiệt tình, lăn xả và cũng là khắc tinh của Roger Federer và Andy Murray tại những giải Grand Slam ở những năm gần đây. Không có Nadal, ứng cử viên cho chức vô địch Úc mở rộng vẫn tiếp tục là bộ ba Novak Djokovic, Federer và Murray.

Việc chưa thể trở lại và tham gia 2 giải đấu trên chắc chắn khiến cho Nadal rơi ra khỏi top 4 tay vợt hàng đầu thế giới lần đầu tiên kể từ ngày 23.5.2005, bởi anh sẽ bị trừ đến 1.290 điểm (trong đó 1.200 điểm từ giải Úc mở rộng). Tại Úc mở rộng 2012, Nadal đã để thua Novak Djokovic trong trận chung kết sau năm ván kéo dài gần 6 giờ thi đấu.

Đây cũng là lần thứ hai Nadal không thể tham dự Úc mở rộng. Trước đó là vào năm 2006, khi “vua đất nện” cũng buộc phải rút lui vì chấn thương bàn chân.

Minh Tân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm