Nhà vô địch kỳ dị của làng quần vợt Việt Nam

1 Thanh Niên Online

Không có Lý Hoàng Nam, tay vợt 24 tuổi Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) lại đoạt ngôi vô địch đơn nam quần vợt vô địch Quốc gia kết thúc hôm nay tại TP.HCM. Thành công, cách nghĩ của Minh Tuấn khác hẳn các tay vợt khác…

Ở chung kết đơn nam hôm nay, trước một Trịnh Linh Giang (Becamex Bình Dương) đầy khát khao và trên đà tiến bộ nhanh, Minh Tuấn vẫn giữ được “cái đầu lạnh”. Anh phát huy hiệu quả những cú giao bóng mạnh mẽ, những pha đánh cuối sân cực mạnh và đôi khi là những cú ăn điểm bằng trái một tay đẹp mắt, chuẩn xác.

Nhà vô địch kỳ dị của làng quần vợt Việt Nam - ảnh 1
Phạm Minh Tuấn khẳng định sức mạnh trong làng quần vợt Việt Nam
Khả Hòa

Chiến thắng thuyết phục 2-0 (6/3, 6/4) giúp Minh Tuấn lần nữa đoạt ngôi vô địch đơn nam quốc gia. Minh Tuấn đến từ “tỉnh lẻ” Đà Nẵng mới là nhà vô địch chứ không phải một gương mặt nào của lò đào tạo quần vợt hàng đầu TP.HCM hay Bình Dương.

Nhà vô địch kỳ dị của làng quần vợt Việt Nam - ảnh 2
Tay vợt 24 tuổi chọn cho mình cách theo đuổi quần vợt kiểu liệu cơm gắp mắm
Khả Hòa

Kỳ lạ ở chỗ ngay từ khi theo đuổi quần vợt, Minh Tuấn xác định sẽ không đi theo con đường nhà nghề như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên hay Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương.

“Địa phương không có kinh phí đầu tư nhiều cho quần vợt, gia đình cũng không có điều kiện kinh tế đủ để tôi chơi quần vợt nhà nghề bởi rất tốn kém. Hơn nữa tôi xác định mình có chơi nhà nghề cũng khó vươn lên tốp đầu thế giới để có thể kiếm tiền. Vậy nên tôi chơi, luyện tập, thi đấu bằng đam mê cũng như phù hợp với điều kiện của mình”, Phạm Minh Tuấn chia sẻ.

Nhà vô địch kỳ dị của làng quần vợt Việt Nam - ảnh 3
Phạm Minh Tuấn trong niềm vui đăng quang đơn nam quốc gia
Khả Hòa

Các theo đuổi quần vợt của Minh Tuấn giải đáp thắc mắc của nhiều người hâm mộ quần vợt Việt Nam rằng tại sao anh không ra nước ngoài thi đấu các giải nhà nghề như Hoàng Nam, Hoàng Thiên, Linh Giang…

“Nếu có cơ hội thi đấu quốc tế ở những giải tại Việt Nam hoặc trong màu áo tuyển quốc gia như Davis Cup, SEA Games, tôi sẵn sàng tham gia”, Phạm Minh Tuấn thổ lộ.

Với thành tích đoạt ngôi vô địch đơn nam quốc gia lần này, Minh Tuấn được Liên đoàn quần vợt Bình Dương là đơn vị tổ chức 3 giải nhà nghề quốc tế trong tháng 11 trao 3 suất đặc cách vào vòng chính cả 3 giải. Anh vui vẻ nhận lời và xem đây là cơ hội quý để cọ xát với các đối thủ quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm