Nhảy 126 bậc, Lý Hoàng Nam lên hạng 933 ATP

0 Thanh Niên Online
Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) công bố sáng nay, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam vươn lên hạng 933 cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp.

Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) công bố sáng nay, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam vươn lên hạng 933 cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp.

Nhảy 126 bậc, Lý Hoàng Nam lên hạng 933 ATP - ảnh 1Hoàng Nam đã vươn lên hạng 933 ATP - Ảnh chụp màn hình
Cụ thể, nhờ thàng tích vào bán kết đơn nam giải Campuchia F2 Futures và vào vòng 2 giải Campuchia F3, Hoàng Nam tích lũy được 6 điểm. Cùng với 10 điểm đạt được trước đó, tài năng 18 tuổi này có tổng cộng 16 điểm, “nhảy” 126 bậc, từ hạng 1.059 vươn lên hạng 933 ATP. Trước đó thứ hạng nhà nghề cao nhất mà Hoàng Nam đạt được là 1.035 vào ngày 21.9.2015.
Lý Hoàng Nam cho biết anh không bất ngờ với thứ hạng mới này bởi anh cùng HLV Christian đã ước lượng trước đó thông qua số điểm tích lũy chưa công bố. “Tôi đã có 3 giải đấu Men’s Futures khá thành công tại Campuchia. Tuy nhiên tôi còn rất nhiềm điểm cần khắc phục như khâu giao bóng còn kém dẫn đến khó nắm quyền chủ động. Tôi sẽ cố gắng cải thiện nhiều trong tập luyện, thi đấu để có thành tích tốt hơn ở các giải quốc tế sắp tới.

Nhảy 126 bậc, Lý Hoàng Nam lên hạng 933 ATP - ảnh 2Hoàng Nam sẽ được vào thẳng các giải đấu Men's Futures - Ảnh: Bạch Dương
Tay vợt vừa có bài phát biểu gây xúc động tại Đại hội tài năng trẻ Việt Nam diễn ra tại Hà Nội quyết tâm chinh phục đỉnh cao mới, trước mắt là vào tốp 800 ATP, sau đó là hướng đến quyền tham dự các giải nhà nghề cấp độ cao như Challenger.

Việc lọt lên hạng 933 ATP cũng giúp Hoàng Nam gặp thuận lợi trong bốc thăm tham dự các giải nhà nghề. Theo HLV Christian một khi có thứ hạng càng cao, Hoàng Nam sẽ không phải tranh tài từ vòng loại ở các giải Men’s Futures như thời gian qua. Lên cao hơn, anh sẽ có cơ hội tham dự giải cấp độ cao hơn là Challenger mà không cần đến suất đặc cách như tại giải đấu Việt Nam mở rộng mới đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm