Nick Kyrgios: ‘Siêu quậy’ đại náo Wimbledon

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nick Kyrgios (sinh năm 1995) là ngôi sao quần vợt nhiều triển vọng của Úc. Danh tiếng của Kyrgios đang nổi như cồn, đi kèm là những tai tiếng vì những hành vi phi thể thao trong lúc thi đấu trên sân, đặc biệt là ơ giải Wimbledon 2015.

(TNO) Nick Kyrgios (sinh năm 1995) là ngôi sao quần vợt nhiều triển vọng của Úc. Danh tiếng của Kyrgios đang nổi như cồn, đi kèm là những tai tiếng vì những hành vi phi thể thao trong lúc thi đấu trên sân, đặc biệt là ở giải Wimbledon 2015.

Nick Kyrgios: ‘Siêu quậy’ đại náo Wimbledon - ảnh 1Kyrgios tức giận đập vợt
Nick Kyrgios: ‘Siêu quậy’ đại náo Wimbledon - ảnh 2Cây vợt văng lên khán đài và một khán giả đã bắt được - Ảnh: Reuters

Trong giờ đầu tiên đấu với hạt giống số 7 người Canada là Milos Raonic để tranh vé vào vòng 4 (phần thắng thuộc về Kyrgios với tỷ số chung cuộc 3-1), khi lỡ điểm bẻ bàn giao bóng, Kyrgios đã mất bình tĩnh và đập vợt xuống mặt sân, mạnh đến nỗi cây vợt văng lên khán đài, khiến khán giả một phen hoảng vía. Hành động của Kyrgios buộc trọng tài phải nhắc nhở.

Khi một khán giả nam trên khán đài bắt được cây vợt của Kyrgios bằng một tay, bình luận viên truyền hình đã thốt lên rằng: “Ồ, ông ấy không chỉ bắt được vợt mà thậm chí còn không làm đổ ly bia trên tay”. 

Nick Kyrgios: ‘Siêu quậy’ đại náo Wimbledon - ảnh 3CĐV Úc cổ vũ cho Kyrgios rất nhiệt tình - Ảnh: Reuters

Có tình huống trọng tài phán bóng ra ngoài thì Kyrgios quay sang yêu cầu khán giả phán xét liệu bóng có nằm trong sân rồi khuyến khích khán giả Úc ủng hộ anh khi hay tay vợt đổi sân cho nhau.

Cũng trong trận này, Kyrgios còn đeo băng thấm mồ hôi ở đầu có logo Wimbledon cùng sọc xanh và tím than. Đây là 2 màu nhận diện thương hiệu của giải đấu. Dù vậy, loại băng đầu này không phù hợp với qui định về trang phục thi đấu “toàn trắng” của giải. Ban tổ chức đã yêu cầu Kyrgios đổi mặt trong ra ngoài và tay vợt “siêu quậy” này tuân thủ.

Nick Kyrgios: ‘Siêu quậy’ đại náo Wimbledon - ảnh 4Kiểu ăn mừng của anh cũng rất quá khích - Ảnh: Reuters

Trước trận gặp Raonic vài giờ, Kyrgios còn tự chuốc rắc rối với các quan chức giải. Số là anh đã trèo lên tường để xem đồng hương Lleyton Hewitt và Thanasi Kokkinakis thi đấu nội dung đôi nam để rồi bị “quở trách”. 

Bất chấp những hành vi không đẹp của Kyrgios, mẹ của anh đã dành những lời ngọt ngào cho con trai khi viết trên mạng xã hội Twitter rằng: “Quá hay, quá tuyệt vời. Xem thật đã. Tự hào về con, chàng trai bé nhỏ của mẹ”.

Ở các vòng đấu trước, Kyrgios cũng gây chuyện khi văng tục, chửi bới trọng tài. Sau mỗi lần mang “tiếng xấu”, trong cuộc họp báo, Kyrgios đều đổ lỗi rằng anh bị áp lực nặng nề trong quá trình thi đấu ở một giải Grand Slam lừng danh như Wimbledon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm