Kết thúc giải cầu lông U.19 Châu Á:

Nỗi lo cầu lông trẻ VN

0
Đội tuyển cầu lông trẻ VN với 10 tay vợt (5 nữ) vừa kết thúc giải đấu (diễn ra tại Malaysia từ 12.3 đến 28.3) với kết cuộc chẳng khác nào các giải quốc tế trước đó là rơi rụng ngay từ những vòng đầu.

Đội tuyển cầu lông trẻ VN với 10 tay vợt (5 nữ) vừa kết thúc giải đấu (diễn ra tại Malaysia từ 12.3 đến 28.3) với kết cuộc chẳng khác nào các giải quốc tế trước đó là rơi rụng ngay từ những vòng đầu.

Ở nội dung đồng đội hỗn hợp, VN nằm chung bảng với Indonesia, Mông Cổ. Với kết quả thắng Mông Cổ với tỷ số 5 – 0, sau đó thua Indonesia với tỷ số 0 – 5, tuyển VN xếp nhì bảng và bị loại. Kết quả này không bất ngờ khi Indonesia xếp ở chiếu trên so với VN và chưa từng thua chúng ta ở nội dung đồng đội ở cấp độ tuyển trẻ lẫn đội tuyển.

Tuy nhiên ở các nội dung khác như đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, các tay vợt trẻ VN cũng không để lại ấn tượng nào khi chấp nhận thua cuộc ngay từ những vòng đầu. Thành tích xem được nhất của cầu lông trẻ VN lần này chính là nữ tay vợt Vũ Thị Trang giành liên tiếp 4 trận thắng để lọt vào vòng 1/16 nội dung đơn nữ.

Trong thành phần đội trẻ lần này, ngoài những cái tên lạ như Khánh Tân, Như Thảo, Thu Huyền, Mai Anh…vẫn còn đó những tay vợt nhiều năm “ăn cơm” ở tuyển trẻ QG như Thông Thạo, Văn Tri (Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng), hay như tay vợt Huỳnh Vinh, người được vào đội tuyển VN tranh tài ở giải Thomas Cup vừa rồi, nhưng đều gây thất vọng tại giải.

Cầu lông VN đã tăng cường đầu tư đào tạo trẻ, điển hình là mở các trung tâm đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Song song đó Liên đoàn cầu lông VN cũng tạo điều kiện để các tay vợt được ra nước ngoài du đấu ở các giải trẻ quốc tế như thời gian vừa qua. Tuy nhiên thành tích làng nhàng ở các giải đấu này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc về tính hiệu quả trong công tác đào tạo thế hệ đàn em của Nguyễn Tiến Minh.

Q.A

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.