Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017

3 Thanh Niên Online

Là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch đồng đội nam lẫn đồng đội nữ nhưng các tay vợt TP.HCM bất ngờ ngã ngựa khi chưa đi đến trận cuối cùng ở Giải quần vợt vô địch quốc gia diễn ra tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).

Ở bán kết đồng đội nữ, sự trở lại của cựu số 1 Huỳnh Phương Đài Trang cùng tài năng trẻ Sĩ Bội Ngọc bên cạnh tay vợt kỳ cựu Trần Thị Tâm Hảo những tưởng sẽ giúp TP.HCM tiếp tục giữ vững vị thế số độc tôn.

Đối thủ của TP.HCM là Quân đội chỉ đáng gờm ở tay vợt Việt kiều Canada Savanna Lý Nguyễn nhưng đội hình của họ cũng được gia cố bằng sự tăng cường Nguyễn Thị Bé Xuyên bên cạnh Nguyễn Từ Kim Ngân.

Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017 - ảnh 1
Tay vợt Việt kiều Canada Savanna Lý Nguyễn tỏa sáng giúp Quân đội đánh bại ứng viên số 1 đồng đội nữ TP.HCM
Thanh Thúy

Trong ngày thi đấu sung sức, tay vợt mới 17 tuổi Savana Lý Nguyễn đã bất ngờ đánh bại Đài Trang ở trận mở màn với tỷ số “nhanh gọn” 2-0 (6/1, 6/2). Chiến thắng này tiếp thêm động lực cho Bé Xuyên ở trận đơn thứ 2 gặp Bội Ngọc. Bị đánh giá yếu hơn nhưng Bé Xuyên chơi rất hay và chỉ chịu thua đối thủ ở loại tie-break quyết định.

Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017 - ảnh 2
Tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương vượt qua đàn anh Đỗ Minh Quân
Thanh Thúy

Sau khi cân bằng được tỷ số 1-1, cơ hội vào chung kết lại rộng mở với TP.HCM khi họ tung ra đôi Đài Trang/Tâm Hảo quyết đấu với Savanna Lý Nguyễn/Kim Ngân. Thế nhưng bộ đôi TP.HCM thi đấu thiếu ăn ý trong khi sự xuất sắc của tay vợt Savanna Lý Nguyễn mang về chiến thắng 2-0 (6/2, 6/1) đồng nghĩa với tấm vé vào chung kết cho đội Quân đội. Đối thủ của Quân đội ở chung kết là Kiên Giang, đội thắng Hà Nội ở trận bán kết còn lại.

Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017 - ảnh 3
Cựu vương Đỗ Minh Quân trở lại nhưng không thể giúp quần vợt TP.HCM tiến sâu ở nội dung đồng đội
Thanh Thúy

Ở nội dung đồng đội nam, TP.HCM với sự góp mặt của Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên, Lê Quốc Khánh cũng thua cuộc bất ngờ ở tứ kết  trước Bình Dương với 2 tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương, Trịnh Linh Giang. Tài năng 16 tuổi Nguyễn Văn Phương đã chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu khi thắng cựu số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân với tỷ số 2-0 (6/1, 6/2) ở trận đấu mở màn.

Quần vợt TP.HCM thảm bại ở Giải vô địch quốc gia 2017 - ảnh 4
Tay vợt Hà Nội đầu quân cho Bình Dương Trịnh Linh Giang khuất phục được số 1 TP.HCM Nguyễn Hoàng Thiên
Thanh Thúy

Ở trận đơn tiếp theo, Trịnh Linh Giang cũng khẳng định sự tiến bộ của mình khi vượt qua tay vợt được xem là số 2 Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên với tỷ số 2-0 (6/4, 6/2). Giải quyết được ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch đồng đội nam trong 2 trận đơn đầy bất ngờ đưa Bình Dương vào bán kết gặp Công an Nhân dân. Trận bán kết còn lại diễn ra giữa Quân đội gặp Đà Nẵng.

Lịch thi đấu hôm nay (từ 9 giờ): Chung kết đồng đội nữ: Quân đội-Kiên Giang; bán kết đồng đội nam: Bình Dương-Công an Nhân dân, Quân đội-Đà Nẵng.                                                             

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Đức Quỳnh

Trần Đức Quỳnh

Vốn có câu “ khi bạn dừng lại là bạn đang thụt lùi “. Quần vợt Tp Hồ Chí Minh có lợi thế từ các gia đình Vdv , cơ sở vật chất tốt nhưng chỉ dựa vào đó mà xài . Chưa vào giờ có kết hoạch phát triển tài năng trẻ. Toàn hớt ngọn thôi. Huỳnh Phương Đài Trang, Nguyễn Hoàng Thiên là tiền đầu tư của gia đình, hay Minh Quân cũng từ gia đình, Quốc Khánh trưởng thành qua quần vợt Quân Đội.Không gieo hạt thì làm gi có ngày thu hoạch - Trần Đức Quỳnh.
người yêu quần vợt

người yêu quần vợt

Quá chính xác và quá đúng. Toàn ăn xổi không thôi. Kiểu này vài năm nữa là như bóng đá mà thôi, TPHCM chẳng có gì
duy tuu

duy tuu

thành phố toàn các tay vợt già và béo nữa nên làm mòi ngon cho các tay vợt trẻ của các đoàn khác xơi tái là đúng rồi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm