Quần vợt TP.HCM thâu tóm trọn bộ huy chương VTF Masters 500

0 Thanh Niên Online
Đoàn Hưng Thịnh TP.HCM đã giành chiến thắng tuyệt đối tại giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam VTF Masters 500 - 2 - Vietravel Cup 2019 kết thúc hôm nay tại Lạng Sơn.

Không có bất ngờ nào hết khi chung kết đơn nam một lần nữa lại là cuộc “nội chiến” của đoàn Hưng Thịnh – TPHCM, khi Phạm Minh Tuấn đối đầu tài năng trẻ Tất Thái Nguyên. Cục diện trận đấu tỏ ra dễ đoán khi Minh Tuấn hoàn toàn là người có kinh nghiệm hơn. Set 1 vì thế diễn ra chóng vánh với tỉ số 6-1 nghiêng về phía nhà cựu vô địch quốc gia.

Quần vợt TP.HCM thâu tóm trọn bộ huy chương  VTF Masters 500 - ảnh 1
Phạm Minh Tuấn thắng dễ đàn em để lên ngôi đơn nam
Anh Thúy

Dù Thái Nguyên chủ động tràn lưới tấn công ở séc 2. Những nỗ lực của tay vợt 17 tuổi cũng chỉ giúp cho Thái Nguyên có được 3 game, trước khi chịu khuất phục với tỉ số 3-6 và chấp nhận nhìn Minh Tuấn đăng quang ngôi vô địch.

Trận chung kết đơn nữ còn diễn ra chóng vánh hơn khi Chanelle Van Nguyễn tỏ ra quá mạnh so với đối thủ Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương). Chỉ sau 45 phút thi đấu, tay vợt Việt kiều Mỹ đã giành chức vô địch với tỉ số 6-0, 6-0.

Quần vợt TP.HCM thâu tóm trọn bộ huy chương  VTF Masters 500 - ảnh 2
Chanelle Vân Nguyễn vô địch đơn nữ
Anh Thúy

Trước đó cặp Phạm Minh Tuấn/Lê Quốc Khánh đã giành chức vô địch đôi nam, còn cặp Chanelle Van Nguyễn/Đào Minh Trang cũng “bất chiến tự nhiên thành” lên ngôi ở nội dung đôi nữ khi Trần Thuỵ Thanh Trúc chấn thương và không thể thi đấu trong trận chung kết đôi nữ.

Quần vợt TP.HCM thâu tóm trọn bộ huy chương  VTF Masters 500 - ảnh 3
Ông Đoàn Thanh Tùng (trái), Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam trao giải đơn nữ
Anh Thúy

Như vậy, đoàn Hưng Thịnh – TPHCM một lần nữa chứng tỏ sức mạnh khi giành ngôi nhất toàn đoàn với cả 4 chức vô địch đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ.Đây là lần đầu tiên sau 5 năm kề từ đại hội TDTT toàn quốc, quần vợt TP.HCM mới giành trọn toàn bộ huy chương của giải.

Thành công này là do Liên đoàn quần vợt TP.HCM đã có những định hướng đúng đắn khi bên cạnh việc đào tạo lực lượng trẻ tốt, liên tuc tạo ra tuyến kế thừa có chất lượng thì cũng còn đưa ra giải pháp phải duy trì ổn định nguồn nhân lực ở đỉnh cao để vừa tạo động lực cho lớp trẻ, vừa duy trì bộ mặt sức mạnh của quần vợt thành phố.
Quần vợt TP.HCM thâu tóm trọn bộ huy chương  VTF Masters 500 - ảnh 4
Toàn đội quần vợt Hưng Thịnh TP.HCM giành chiến thắng tại Lạng Sơn
Anh Thúy
Đặc biệt trong nhiệm kỳ hiện tại, từ chủ trương quyết liệt của nguyên chủ tịch Liên đoàn quần vợt TP.HCM Nguyễn Quang Thông đến chủ tịch đương nhiệm hiện nay Nguyễn Đình Trung cộng với sự tiếp sức của Hưng Thịnh, từng bước đi của quần vợt TP.HCM đều có những tính toán căn cơ, chặt chẽ để đội hình ở đỉnh cao luôn mạnh mẽ.
Chẳng hạn sau khi tay vợt chủ lực Nguyễn Hoàng Thiên rút lui khỏi đội hình để đi học, lực lượng kế thừa khi đó còn hụt hẫng, Liên đoàn quần vợt TP.HCM đã tiếp cận tay vợt tuyển thủ quốc gia Phạm Minh Tuấn từ Đà Nẵng vừa chuẩn bị hết hợp đồng. Nhờ sự đồng ý đầu quân của Tuấn cộng với tay vợt chuyên đánh đôi Lê Quốc Khánh đã giúp cho đội hình TP.HCM duy trì lại sự mạnh mẽ đủ sức cạnh tranh với các đơn vị như Becamex Bình Dương, Hà Nội, Quân đội và gần nhất là Tây Ninh.
Quần vợt TP.HCM thâu tóm trọn bộ huy chương  VTF Masters 500 - ảnh 5
Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt TPHCM Nguyễn Thị Kiều Mỹ (giữa) và 2 tay vợt vô địch nam , nữ
Anh Thúy
Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt TP.HCM Nguyễn Thị Kiều Mỹ kỳ vọng tại giải VTF Junior Tour 2 – năm 2019 từ ngày 26/6 đến ngày 4/7/2019 tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, quần vợt TP.HCM sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh này để giành thêm nhiều chiến tích. Ngoài ra với 2 tay vợt nam Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh trong đội tuyển Việt Nam, quần vợt TP.HCM sẽ có đóng góp tích cực hơn cho thành tích của quần vợt Việt Nam tại giải Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 từ ngày 26-29/6/2019 tại Singpaore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm