Quần vợt trẻ TP.HCM tụt hậu

0 Thanh Niên
Quần vợt TP.HCM rơi vào cảnh tụt hậu khi trắng tay ở tất cả các lứa tuổi tại nội dung nam giải quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc - Prudential Cup 2011 kết thúc hôm qua tại TP.HCM.
Quần vợt trẻ TP.HCM tụt hậu - ảnh 1
Lý  Hoàng Nam (Bình Dương) tiếp tục khẳng định - Ảnh: Bạch Dương

Quần vợt TP.HCM rơi vào cảnh tụt hậu khi trắng tay ở tất cả các lứa tuổi tại nội dung nam giải quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc - Prudential Cup 2011 kết thúc hôm qua tại TP.HCM.

Dự tranh cả 5 lứa tuổi gồm U.10, U.12, U.14, U.16, U.18 nhưng các tay vợt nam TP.HCM không đoạt được ngôi vô địch nào, thay vào đó là các tay vợt đến từ Bình Dương và Hà Nội. Bình Dương vô địch các lứa tuổi U.10 (Nguyễn Văn Phương), U.16 (Lý Hoàng Nam) và U.18 (Hồ Huỳnh Đan Mạch) trong khi Hà Nội xuất sắc đoạt HCV U.12 (Nguyễn Đắc Tiến), U.14 (Trịnh Linh Giang).

Những năm trước TP.HCM luôn dẫn đầu cả nước trong các giải đấu trẻ cả nội dung nam lẫn nội dung nữ nhưng nay lại rơi vào cảnh tụt hậu. Giải thích việc này, HLV Đoàn Lê Minh (TP.HCM) nói: “Chúng tôi đang gặp vấn đề rất khó khăn là các tay vợt trẻ tập trung cho việc học văn hóa nhiều hơn tập luyện quần vợt. Một khi không tập luyện đầy đủ, rất khó để các em có được thành tích tốt. Đây là vấn đề rất đau đầu trong công tác đào tạo trẻ của quần vợt TP.HCM hiện nay”.

Trong khi đó, HLV Trần Đức Quỳnh (Bình Dương) tiết lộ các tay vợt ở Bình Dương cũng được tạo điều kiện đi học văn hóa, chủ yếu vào ban đêm. Anh nói: “Một khi xác định chọn quần vợt để theo đuổi, các em (ngay cả phụ huynh) phải sắp xếp thời gian sao cho hài hòa và chấp nhận đầu tư mạnh mẽ. Có như vậy chúng ta mới hy vọng vào lứa tài năng trẻ sẵn sàng thay thế lớp đàn anh Minh Quân, Quốc Khánh, Quang Huy…”. 

Q.Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.