Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt

0 Thanh Niên Online
Giải quần vợt lứa tuổi trẻ vô địch quốc gia 2018 vừa kết thúc tại TP.HCM ngày 31.10 đã khép lại một mùa giải sôi động với nhiều thay đổi theo hướng tích cực một cách rõ rệt

Đề án “Đổi mới hệ thống tổ chức thi đấu giải và các khoá đào tạo của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam 2018” được thực hiện nhằm mở ra thêm nhiều sân chơi cho các tay vợt ở mọi lứa tuổi trên cả nước.

Với 4 giải đấu dành cho các tay vợt trẻ (VTF Junior Tour) và 5 giải cho các tay vợt chuyên nghiệp (4 giải VTF Pro Tour và Giải Các cây vợt xuất sắc Việt Nam), hệ thống giải đấu của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam hướng tới sự chuyên nghiệp hoá cao, nhằm thu hút đông đảo các VĐV luyện tập quần vợt và thúc đẩy phong trào Quần vợt ngày càng phát triển.

Nổi bật nhất phải kể tới các giải VTF Junior Tour – giải đấu dành cho các tay vợt trẻ, những hạt giống tương lai của Quần vợt nước nhà. Đây là giải đấu luôn nhận được sự thu hút của đông đảo các CLB, các đoàn VĐV trên mọi miền đất nước.

Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 1
Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh- TP.HCM) vô địch U.18
Nhật Quỳnh
Với số lượng VĐV đăng ký đông đảo (trung bình từ 150-250 VĐV/giải), cùng những món quà giá trị, đây là giải đấu luôn nhận được sự quan tâm lớn từ phía cả người chơi lẫn giới truyền thông trong nước.

Những lứa VĐV trẻ từ các giải đấu trong nước luôn được đầu tư bài bản và kỹ lương để phát triển lớp đàn em kế cận của những đàn anh như Lý Hoàng Nam Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương, Phạm Minh Tuấn, Lê Quốc Khánh.

Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 2
Tiffany Ly Nguyễn của Becamex Bình Dương
Nhật Quỳnh
Trong năm nay, nhiều VĐV lên ngôi vô địch của những giải trẻ đã được lựa chọn để tham dự các giải đấu quốc tế. Điển hình như VĐV Nguyễn Phan Yên Tích (Hưng Thịnh – TPHCM) và VĐV Lý Minh Anh (Bắc Giang) đã được lựa chọn để tham dự giải đấu WTA Futures Stars được tổ chức tại Singapore trong tháng 10.

Nếu so trên bình diện chung, quần vợt TP.HCM vẫn là cái nôi đào tạo trẻ tốt với số lượng tay vợt không chỉ ngày một nhiều mà chất lượng cũng theo chiều hướng đi lên. Vì vậy không ngạc nhiên khi đội Hưng Thịnh – TPHCM luôn đứng nhất toàn đoàn với số lượng danh hiệu nhiều nhất.

Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 3
Trần Tiến Thịnh, niềm hy vọng mới của quần vợt TP.HCM
Nhật Quỳnh
Như ở giải mới kết thúc “lò” TP.HCM đã giành đến 7 huy chương vàng, trong đó nhiều cái tên như Thanh Trúc, Trần Tiến Thịnh, Tất Thái Nguyên, Lê Xuân Đức..đều rỏ ra vững vàng, sớm chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu và tỏ ra lấn lướt đối thủ.

Nhưng nhìn chung cả 4 giải trong năm nay thì khoảng cách về số lượng danh hiệu của Hưng Thịnh TP.HCM so với các đối thủ phía sau không còn có sự cách biệt quá lớn. Điều đó phải kể đến sự tiến bộ vượt bậc của những đoàn VĐV khác như Hải Đăng Tây Ninh, Hà Nội, Becamex Bình Dương, Bắc Giang.

Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 4
Từ Lê Khánh Duy, tay vợt đang lên của Bình Dương
Nhật Quỳnh

 Ở cả 3 giải Junior trong năm nay, chức vô địch nội dung đơn nữ U10 luôn thuộc về Tống Thị Bích Trâm (Hải Đăng Tây Ninh), thì ở giải đấu này, Trần Phương Anh (Hưng Thịnh – TPHCM) cũng lần đầu tiên vượt qua được nhà vô địch để lên ngôi hậu.

Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 5
Ông Đoàn Quốc Cường và bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ, Tổng thư ký HTF trao giải
Anh Thúy
Tổng thư ký LIên đoàn quần vợt Việt Nam Đoàn Quốc Cường nhận xét " Quần vợt hay bất cứ môn thể thao nào cũng cần phải có thi đấu thường xuyên, liên tục để cọ xát, nâng trình độ, đồng thời nhằm giúp VĐV duy trì phong độ và tích lũy thể lực. Việc tổ chức 4 giải trẻ trong năm nay là một bước đi căn cơ, có hệ thống để tiến tới tạo nên những loại hình thi đấu cho các tay vợt trẻ tích lũy điểm, từ đó giúp các em áp sát giải nhà nghề và phấn đấu trở thành tay vợt chuyên nghiệp trong tương lai gần"
Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 6
Ông Huỳnh Lập, Phó Tổng thư ký HTF (phải) trao giải
Anh Thúy
Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 7
Tất Thái Nguyên, tay vợt trẻ triển vọng của TP..HCM
Anh Thúy
Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 8
Huỳnh Minh Thịnh phấn đấu là Lý Hoàng Nam trong tương lai
Anh Thúy
Quần vợt trẻ Việt Nam thay đổi rõ rệt - ảnh 9
Trao giải đôi nữ U.14
Anh Thúy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngô Hồng Hạnh chơi tốt ở giải trẻ /// Anh Thúy

Ngô Hồng Hạnh: “Viên ngọc thô” mới của quần vợt nữ Việt Nam

Với chức vô địch đồng đội nữ U.14 tại Giải quần vợt Vô địch đồng đội trẻ Quốc gia Cúp Phước Thành IV – Vĩnh Long 2020 vừa khép lại, Ngô Hồng Hạnh được đánh giá là tay vợt có tiềm năng nhất của một thế hệ quần vợt trẻ đang phát triển tại Việt Nam