Quần vợt Việt Nam đào tạo chuẩn hóa huấn luyện viên cấp 2 quốc gia

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn quần vợt Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh việc đào tạo chuẩn hóa hệ thống huấn luyện viên và nâng cao chất lượng những người thầy tại các CLB, diễn đàn quần vợt trên khắp cả nước.
Khoá đào tạo huấn luyện viên quần vợt cấp 2 quốc gia lần này có sự tham dự của hơn 30 học viên, vốn là những người từng nhận chứng chỉ của Khoá đào tạo huấn luyện viên cấp 1 quốc gia của Liên đoàn quần vợt Việt Nam. Ngoài ra, Phó tổng thư ký Liên đoàn quần vợt TP.HCM và là trợ lý tổng giám đốc công ty địa ốc Hưng Thịnh Huỳnh Văn Lập cũng sẽ là học viên của khoá học.
Khoá học nằm trong kế hoạch “Tổ chức đào tạo huấn luyện viên quần vợt năm 2019” và đề án “Đổi mới hệ thống tổ chức thi đấu giải và các khóa đào tạo của Liên đoàn quần vợt Việt Nam năm 2019” nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên nghiệp tại các CLB, diễn đàn quần vợt trên khắp cả nước.
Quần vợt Việt Nam đào tạo chuẩn hóa huấn luyện viên cấp 2 quốc gia - ảnh 1
Ông Trần Trọng Anh Tú giảng viên đang thực hành động tác hướng dẫn cho học viên

Giảng viên chính của khoá học là tiến sĩ Trần Trọng Anh Tú, nguyên huấn luyện viên trưởng đội tuyển quần vợt Việt Nam, từng dẫn dắt Ôn Tấn Lực và Nguyễn Thị Kim Trang giành huy chương bạc SEA Games 1997 (cũng là thành tích cao nhất của quần vợt Việt Nam từ ngày thể thao Việt Nam hội nhập trở lại đến nay).

Tại khoá học này, ông Trần Trọng Anh Tú sẽ giảng dạy về các kỹ chiến thuật tennis nâng cao, đồng thời truyền đạt các kiến thức đào tạo, phát triển và xây dựng đội ngũ huấn luyện viên hiện đại, phù hợp với thực tế hiện nay.  Ngoài ra khóa học cũng có sự góp mặt của phó giáo sư Bùi Trọng Toại giảng dạy về thể lực trong tennis; các bác si, tiến sĩ của Trung tâm Huấn luyện thể thao TP.HCM cũng sẽ trực tiếp giảng dạy tại khoá học.

Quần vợt Việt Nam đào tạo chuẩn hóa huấn luyện viên cấp 2 quốc gia - ảnh 2
Ông Trần Trọng Anh Tú, nguyên HLV trưởng đội tuyển quần vợt Việt Nam
Ông Trần Trọng Anh Tú cho biêt "Người chơi quần vợt Việt Nam rất nhiều, thậm chí còn nhiều hơn cả bóng đá song VĐV đỉnh cao lại rất ít. Nghịch lý này xuất phát từ 3 lý do: Khâu đào tạo huấn luyện chưa ổn định; khâu tổ chức giải gần đây tuy có củng cố tốt hơn nhưng nhìn chung vẫn còn mỏng; Chưa có sự đầu tư cơ bản, đến nơi đến chốn. Vì thế muốn quần vợt Việt Nam đi lên phải có VĐV giỏi mà muốn vậy phải có những người thầy giỏi. Tôi hy vọng qua những khoá học thế này sẽ góp phần nâng chất cho đội ngũ làm nghề.."
Quần vợt Việt Nam đào tạo chuẩn hóa huấn luyện viên cấp 2 quốc gia - ảnh 3
Phó tổng thư ký Liên đoàn quần vợt TP.HCM Huỳnh Lập cùng là học viên
Khả Hòa
Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam Đoàn Thanh Tùng cho biết "Những khóa học tuy ngắn ngày này nhưng vô cùng bổ ích vì các học viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức từ giáo trình tiên tiến của Liên đoàn quần vợt thế giới để nâng cao tay nghề nếu đang là huấn luyện viên hoặc muốn trở thành huấn luyện viên hay thấu hiểu được công việc huấn luyện đào tạo sau này. Đây cũng là cách chuẩn hóa của liên đoàn quần vợt Việt Nam đối với đội ngũ đang và sẽ trực tiếp làm công tác huấn luyện để góp phần thúc đầy hơn nửa sự phát triển của quần vợt Việt Nam".

Học viên tập trung khai mạc và bắt đầu khóa học vào lúc 8 giờ ngày 22/6/2019. Khoá học sẽ bắt đầu từ ngày 22 đến 29 tháng 06 năm 2019 (08 ngày). Các học viên hoàn thành phần thi lý thuyết và thực hành sẽ được cấp chứng chỉ từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF).

Quần vợt Việt Nam đào tạo chuẩn hóa huấn luyện viên cấp 2 quốc gia - ảnh 4
Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ sẽ trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học
Nhật Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm