Quần vợt VN loại bỏ Lý Hoàng Nam

0 Thanh Niên
Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN khẳng định trong tuyển quần vợt VN tranh tài với Pakistan tại Davis Cup sẽ không có Lý Hoàng Nam.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN khẳng định trong tuyển quần vợt VN tranh tài với Pakistan tại Davis Cup sẽ không có Lý Hoàng Nam.

Quần vợt VN loại bỏ Lý Hoàng Nam - ảnh 1
Không có Hoàng Nam, đội tuyển quần vợt VN vẫn tích cực tập luyện cho Davis Cup (trong ảnh: tay vợt Lê Quốc Khánh) - Ảnh: khả hòa 

Trên Báo Thanh Niên, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khi trả lời về trường hợp “chống lệnh” lên tuyển của Lý Hoàng Nam đã thẳng thắn nói Tổng cục TDTT sẽ chủ động liên lạc thông qua kênh Sở

VH-TT-DL tỉnh Bình Dương để bố trí cuộc làm việc giữa các bên liên quan, với hy vọng vụ việc của Lý Hoàng Nam được giải quyết rốt ráo. Cuộc gặp đó phía Tổng cục TDTT mong muốn sẽ tiến hành sớm vào hôm qua 10.2, để nếu ổn thỏa thì Hoàng Nam kịp lên tuyển.

Thế nhưng, hôm qua Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Dương Nguyễn Phú Yên cho biết: “Anh Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT có gọi điện cho chúng tôi muốn có cuộc làm việc với anh Hai Thắng (ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex, đơn vị đang quản lý Hoàng Nam - PV) để tìm ra giải pháp khắc phục những vướng mắc giữa phía Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) với HLV Trần Đức Quỳnh cũng như Tổng công ty  Becamex thời gian qua, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho Hoàng Nam thi đấu cho đội tuyển ở các giải đấu quan trọng. Tuy nhiên, anh Hai Thắng thời gian này đang rất bận rộn với việc cùng các cấp chính quyền và bộ máy công sở trong tỉnh chuẩn bị di dời toàn bộ các văn phòng làm việc về TP mới, nên có cho biết không thể làm việc được với lãnh đạo Tổng cục TDTT vào thời điểm này. Nếu được, cuộc làm việc này sẽ phải diễn ra sau ngày 20.2”.

Trước tình hình này, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ quyết định: “Chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển quần vợt VN sẽ bước vào tranh tài với Pakistan tại Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Đà Lạt. Chúng tôi đã mở ra mọi cơ hội để phía Bình Dương tạo điều kiện cho Hoàng Nam nhưng đáp lại đó là tinh thần thiếu hợp tác. Do đó, bây giờ là thời điểm cần động viên các tuyển thủ khác đang chuyên cần luyện tập để cống hiến cho đội tuyển. Hoàng Nam không còn trong phương án sử dụng của VTF ở trận đấu tới”.

Hôm qua, tay vợt số 1 đôi nam Lê Quốc Khánh báo tin vui anh có thể tập luyện trở lại sau chấn thương lưng. Không khí luyện tập của các tuyển thủ khác tại Đà Lạt cũng phấn khích hẳn lên. Trong khi đó, các thành viên còn lại của tuyển Pakistan cũng đã có mặt tại Đà Lạt và bước vào tập luyện làm quen mặt sân cũng như điều kiện khí hậu ở đây cho mục tiêu giành chiến thắng trước tuyển VN. Ngày 12.2, BTC sẽ họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu tại Đà Lạt.

Đăng Khoa - Hoàng Quỳnh

>> Lý Hoàng Nam có thể bị cấm thi đấu
>> Lý Hoàng Nam rút tên khỏi giải Úc mở rộng
>> Lý Hoàng Nam rút tên khỏi giải trẻ Úc mở rộng
>> Lý Hoàng Nam chật vật vượt qua vòng 1 giải Orange Bowl
>> Tập trung tuyển quần vợt quốc gia: Lý Hoàng Nam lại không có tên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm