Robredo hai lần “quất” đứt mặt vợt của Hoàng Thiên

0
Hôm qua tại sân quần vợt lầu 6, khách sạn Rex (TP.HCM), tay vợt hạng 40 thế giới Robredo (Tây Ban Nha) có buổi tập kéo dài gần 2 giờ đồng hồ (từ 11g đến 13g40).
Robredo hai lần “quất” đứt mặt vợt của Hoàng Thiên - ảnh 1
Robredo (phải) cùng Hoàng Thiên sau buổi tập - Ảnh: Quỳnh Anh

Hôm qua tại sân quần vợt lầu 6, khách sạn Rex (TP.HCM), tay vợt hạng 40 thế giới Robredo (Tây Ban Nha) có buổi tập kéo dài gần 2 giờ đồng hồ (từ 11g đến 13g40).

Quân xanh trong buổi tập của ngôi sao quần vợt này là tài năng trẻ của quần vợt Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên và tuyển thủ TP.HCM Bùi Thái Luận.

Không chỉ đến TP.HCM sớm nhất, Robredo còn thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Với mục đích làm quen với thời tiết nóng bức tại Việt Nam, tay vợt này không chọn NTĐ Phú Thọ vốn là sân trong nhà để tập luyện như kế hoạch mà BTC đưa ra. Thay vào đó, tay vợt này chọn sân quần vợt ngoài trời tại sân thượng khách sạn Rex, nơi anh cư trú trong những ngày dự giải.

Đúng 11g trưa, Robredo có mặt tại sân như giờ hẹn với 2 tay vợt Hoàng Thiên, Thái Luận. Sau màn khởi động nhẹ, Robredo một mình “chiến đấu” với 2 tay vợt chủ nhà. Gọi là chiến đấu nhưng Robredo luôn chủ động trong các bài tập. Anh luyện những cú thuận tay, trái tay, trên lưới, cuối sân, giao bóng… mỗi bài thực hiện hơn 10 phút. Những cú đánh tập của Roberdo có độ khó từ thấp đến cao, từ đánh lực nhẹ đến lực mạnh khiến Hoàng Thiên và Thái Luận chạy bở hơi tai, mồ hôi nhễ nhại. Ngay cả Robredo cũng thấm đẫm mồ hôi và sau mỗi bài tập cũng có dấu hiệu đuối vì sốc nắng Sài Gòn.

Phải nói rằng những cú đánh thuận tay cũng như trái tay của Robredo mạnh khủng khiếp. Để chống đỡ nhưng cú đánh này, Nguyễn Hoàng Thiên phải hai lần thay vợt vì bị bung và đứt lưới. Điều này khiến tay vợt trẻ nói vui: “tập xong chắc phải bắt Robredo đền mặt vợt quá”. Được tập luyện cùng tay vợt hạng 40 thế giới là cơ hội hiếm hoi của Hoàng Thiên và Thái Luận. Hoàng Thiên cho biết những bài tập Robredo đưa ra không lạ nhưng anh ta tập nhiều lần, tập tăng cường độ trong thời gian dài là điều đáng học hỏi.

Sau gần hai giờ tập luyện, Robredo không quên cảm ơn hai tay vợt TP.HCM. Dường như chưa hài lòng lắm về buổi tập của mình, tay vợt này đã đề xuất BTC được tập thêm vào buổi chiều. Do buổi chiều sân đã có người thuê nên Robredo quyết định tập từ 21g đến 22g30 tối. Tay vợt này cho biết dù đến Việt Nam một mình (không có HLV, trợ lý thể lực…) nhưng là một tay vợt chuyên nghiệp, anh không cho phép mình bỏ bê tập luyện dù chỉ một buổi.

Hôm nay tại NTĐ Phú Thọ, giải quần vợt quốc tế Heineken Stars chính thức khởi tranh bằng 2 trận bán kết.

Bán kết 1 (18g): Sam Querrey – Juan Monaco
Bán kết 2 (19g45): Tommy Robredo – Mardy Fish.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.