Sai lầm đắt giá của Radwanska

0 Thanh Niên Online

(TNO) Có lẽ Agnieska Radwanska hối tiếc rất nhiều khi không vượt qua được đối thủ 21 tuổi, người Tây Ban Nha là Garbine Muguruza để vào chung kết đơn nữ Wimbledon 2015. Bởi lẽ, cục diện và kết quả trận đấu sẽ khác nếu Radwanska không nghe lời ‘người ngoài cuộc’.

(TNO) Có lẽ Agnieska Radwanska hối tiếc rất nhiều khi không vượt qua được đối thủ 21 tuổi, người Tây Ban Nha là Garbine Muguruza để vào chung kết đơn nữ Wimbledon 2015. Bởi lẽ, cục diện và kết quả trận đấu sẽ khác nếu Radwanska không nghe lời ‘người ngoài cuộc’.

Sai lầm đắt giá của Radwanska - ảnh 1Radwanska yêu cầu xem lại pha bóng mà cô nghe người khác hô "ra ngoài" - Ảnh: AFP

Số là ở ván quyết định, Muguruza dẫn trước 5/3, giữ quyền giao bóng và điểm số đang là 40-40, không hiểu sao Radwanska lại đột ngột ngừng pha đôi công tranh chấp điểm kế tiếp sau khi nghe tiếng la “bóng ngoài, bóng ngoài” của ai đó ngồi trong khu vực dành riêng cho ban huấn luyện của mình.

Người này cho rằng cú tạt trái tay của Muguruza đưa bóng ra ngoài biên cuối sân. Radwanska trả bóng lên trên khu vực lưới rồi yêu cầu trọng tài cho xem lại hình ảnh mô phỏng của hệ thống mắt diều hâu ở pha bóng nói trên.

Sai lầm đắt giá của Radwanska - ảnh 2Sau đó, Radwanska đã phải thất vọng - Ảnh: AFP

Phản ứng của Radwanska khiến đối thủ của cô và khán giả trên sân trung tâm ngỡ ngàng, không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Khi mắt diều hâu ra phán quyết, “nước cờ” của Radwanska đã phản tác dụng vì bóng chạm vạch cuối sân.

Radwanska trừng mắt giận dữ nhìn ban huấn luyện khi Muguruza chỉ còn 1 điểm nữa là vào tranh chung kết grand slam đầu tiên trong sự nghiệp. Và rồi, ở pha tranh chấp điểm kế tiếp, hành trình Wimbledon năm nay của Radwanska dừng lại ở tỷ số chung cuộc 1-2.

Sai lầm đắt giá của Radwanska - ảnh 3Muguruza lần đầu giành quyền vào chơi trận chung kết Grand Slam - Ảnh: AFP

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Radwanska nói: “Đó là pha bóng 50/50. Tôi quyết định khiếu nại và đây là chuyện không thực sự tốt”.

Muguruza cho biết: “Tôi nghe ai đó la rằng bóng ra ngoài. Tôi chỉ cầu mong bóng chạm vạch”.

Muguruza tin dị đoan

Trước trận bán kết với Radwanska, Muguruza đã yêu cầu bố mẹ mình đừng đến sân xem cô thi đấu. Thay vào đó, họ nên ở nhà theo dõi qua truyền hình hoặc máy tính.

Tay vợt người Tây Ban Nha cho biết cô sẽ thảo luận với bố mẹ về sự có mặt của họ trong trận chung kết với Serena Williams. Trên thực tế, Muguruza là người dị đoan. Cô đánh răng cùng giờ vào mỗi ngày và bước khỏi giường ngủ bằng một chân nhất định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm