Xung quanh chuyện các tuyển bóng bàn TP.HCM đồng loạt xin nghỉ

Sẽ giải quyết rốt ráo?

0
Sau khi sự việc được TNTT & GT đăng tải, những người có trách nhiệm đã lần lượt nêu lên quan điểm của mình.
Sẽ giải quyết rốt ráo? - ảnh 1
Mai Xuân Hằng, một trong những tài năng của TP.HCM đã ký vào lá đơn xin nghỉ vào ngày 2.2 - Ảnh: B.D

Sau khi sự việc được TNTT & GT đăng tải, những người có trách nhiệm đã lần lượt nêu lên quan điểm của mình.

Hôm qua sau khi TNTT&GT phản ánh thông tin về việc các tay vợt bóng bàn TP.HCM đồng loạt xin nghỉ (vì phản ứng với bộ môn cũng như một số thành viên trong BHL), tại buổi họp thông qua kế hoạch bóng bàn năm 2010, Phó giám đốc Sở VH - TT & DL TP.HCM Phạm Quang Bản đã giao cho Trường  nghiệp vụ TDTT, Phòng thể thao thành tích cao trực tiếp làm việc với các bên liên quan. Trước sự việc quá sốc với bóng bàn TP.HCM, ngay cả Giám đốc Sở VH - TT và DL TP.HCM Nguyễn Thành Rum, dù bận công tác tại Cà Mau, cũng đã gọi điện chỉ đạo Phó giám đốc  Nguyễn Hùng giải quyết rốt ráo vụ việc này. Để rộng đường dư luận, TNTT&GT trích đăng ý kiến của các bên liên quan…

Sẽ giải quyết rốt ráo? - ảnh 2
Ông Nguyễn Hùng (PGĐ Sở VH - TT & DL):

Ngày 9.2 tới đây, chúng tôi sẽ mời phụ huynh, VĐV lên gặp mặt để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ. Nghe và xử lý kịp thời nếu đó là những bức xúc đúng. Phải làm thấu đáo mọi chuyện chứ bóng bàn TP.HCM cứ râm ran những chuyện như thế này hoài thì không thể nào mạnh lên được.

Ông Nguyễn Thành Rum (Giám đốc Sở VH – TT & DL TP.HCM):

Tôi đã nghe báo cáo về việc này và đã chỉ đạo Phó giám đốc Nguyễn Hùng sắp xếp mời phụ huynh, VĐV cũng như các bên liên quan để giải quyết rốt ráo vụ việc. Không phải tự nhiên mà đồng loạt phụ huynh, VĐV ký đơn xin nghỉ như vậy, cán bộ mình phải có gì đó người ta mới phản ứng”.

Ông Phạm Quang Bản (PGĐ Sở VH - TT & DL, phụ trách mảng thể thao thành tích cao, trong đó có môn bóng bàn):

Sẽ giải quyết rốt ráo? - ảnh 3
Cho đến chiều qua, tôi và Ban giám đốc vẫn chưa nhận được đơn từ các phụ huynh VĐV bóng bàn TP.HCM, mà chỉ mới biết thông tin qua báo chí. Trong cuộc họp bàn về kế hoạch bộ môn bóng bàn diễn ra vào sáng 3.2, thay mặt Ban giám đốc (BGĐ) Sở, tôi đã yêu cầu Phòng thể thao thành tích cao, Trường năng khiếu nghiệp vụ và Bộ môn bóng bàn phải tích cực gặp gỡ phụ huynh và các VĐV để chúng ta có hướng giải quyết.  Trong đó, BGĐ nhấn mạnh là phải tìm ra được điểm khúc mắc để tháo gỡ và có hướng xử lý hợp tình hợp lý. Nếu trong quản lý của bộ môn có vấn đề, bản thân chúng tôi phải xem lại mình.

Bà Nguyễn Thị Lành (Trưởng bộ môn bóng bàn TP.HCM, người bị các phụ huynh và VĐV “tố” trong đơn):

Tôi không có ý kiến gì trước khi mọi việc sáng tỏ. Những phụ huynh ký trong đơn mà tôi đọc được qua báo chí đều không hề theo sát đội tuyển bóng bàn TP.HCM ở các giải đấu trong năm 2008, 2009. Do đó, không thể nói rằng họ trực tiếp chứng kiến những việc tôi làm. Tôi hy vọng mọi việc sớm sáng tỏ và được giải quyết. Những phụ huynh theo sát bóng bàn TP.HCM những năm qua đều hiểu và chứng kiến những gì tôi làm nên tôi không cần biện minh.

Ông Nguyễn Trọng Trúc (Tổng thư ký liên đoàn bóng bàn TP.HCM):

Sẽ giải quyết rốt ráo? - ảnh 4
Những ngày qua có khá đông phụ huynh VĐV, HLV gọi điện cho Liên đoàn đề cập đến vấn đề này. Chúng tôi chưa chính thức nhận được đơn xin nghỉ của các VĐV. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân tôi thì không phải tự nhiên mà họ đồng loạt lên tiếng đầy bức xúc như vậy. Mục tiêu của Liên đoàn ở nhiệm kỳ này là tập trung giúp bóng bàn TP.HCM giải quyết tốt khâu chuyên môn để lấy lại vị thế của bóng bàn TP.HCM so với toàn quốc. Do đó chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở VH - TT và DL TP.HCM để tháo gỡ những vướng mắc đang nảy sinh. Bóng bàn TP.HCM sẽ tiếp tục khủng hoảng nếu những tình trạng như trên cứ hoài tiếp diễn.

Hoàng Quỳnh (ghi)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm