Serena và những chiến tích tại Wimbledon

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tay vợt người Mỹ Serena Williams sẽ tranh tài ở giải quần vợt Wimbledon 2015 (khởi tranh từ 29.6 đến 12.7) trong vị thế là tay vợt nữ số 1 thế giới và cũng là hạt giống số 1 của giải. 

(TNO) Tay vợt người Mỹ Serena Williams sẽ tranh tài ở giải quần vợt Wimbledon 2015 (khởi tranh từ 29.6 đến 12.7) trong vị thế là tay vợt nữ số 1 thế giới và cũng là hạt giống số 1 của giải.

Dưới đây là những điều thú vị trong bảng thành tích vàng của Serena tại đấu trường Wimbledon:

Sự nghiệp Grand Slam:

Serena và những chiến tích tại Wimbledon - ảnh 1Serena vừa giành chức vô địch giải Pháp mở rộng - Ảnh: AFP

Năm 2015 đặt mốc son trong sự nghiệp của Serena cũng như quần vợt thế giới: Đây là lần đầu tiên cô thi đấu ở Wimbledon với tư cách là đương kim vô địch của 2 trong 4 giải Grand Slam: Úc và Pháp mở rộng. 

Năm 2002, Serena bị chấn thương và phải ngồi ngoài cuộc chơi ở Úc mở rộng. Tuy nhiên, sau đó cô trở lại thi đấu, đăng quang ở Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng và hoàn tất chuỗi thành tích đáng nể được giới chuyên môn và truyền thông gọi là “Serena Slam” bằng chức vô địch Úc mở rộng 2003.

Tiền thưởng:

Số tiền thưởng của Serena trong sự nghiệp thi đấu đơn nữ tại Wimbledon đạt 8,275 triệu USD (làm tròn số). 5 trong 20 danh hiệu vô địch Grand Slam đơn nữ đến với cô tại khu phức hợp thi đấu quần vợt All England Club của Wimbledon. 

Tình chị em:

Serena và những chiến tích tại Wimbledon - ảnh 2Serena thua Venus ở chung kết Wimbledon 2008 - Ảnh: AFP

Serena đã thua 10 trận đơn trong sự nghiệp tại Wimbledon. Chỉ có 1 tay vợt là có 2 trận thắng trước Serena ở đấu trường này. Đó là Venus Williams (tại bán kết năm 2000 và chung kết năm 2008).

Những trận thua đặc biệt:

Trong 10 trận thua của Serena tại Wimbledon, có 2 trận cô bị loại bởi các tay vợt không được xếp hạt giống (Jill Craybas và Virginia Ruano Pascual), 2 trận thất thủ trước các tay súng trẻ trong độ tuổi 20 Alize Cornet và Sabine Lisicki). Serena có 4 lần ngã ngựa trước đối thủ đồng hương (2 lần trước Venus, Craybas, Jennifer Capriati)

Những phát đại pháo giao bóng ăn điểm trực tiếp:

Serena và những chiến tích tại Wimbledon - ảnh 3Giao bóng luôn là vũ khí đáng sợ của Serena - Ảnh: AFP

Serena giữ kỉ lục về số cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace) tại một kì Wimbledon. Trên thực tế, cô giữ kỉ lục này vài lần. Năm 2008, cô ghi 57 cú ace (ngang với Alexandra Stevenson). Hai năm sau, cô ghi 89 cú ace trên đường đến ngôi vô địch giải. Năm 2012, cô bắn 102 cú ace để tự phá kỉ lục của mình và một lần nữa đăng quang.

Nhiều lần số 1:

Đây là lần thứ 6 Serena được xếp hạt giống số 1 tại Wimbledon. Năm 2003 và 2010, cô là nhà vô địch giải ở vị thế hạt giống số 1.

Số lần vô địch:

Serena và những chiến tích tại Wimbledon - ảnh 4Serena đang có 5 lần vô địch Wimbledon - Ảnh: AFP

Nếu thêm một chức vô địch ở giải năm nay, Serena sẽ có 6 danh hiệu Wimbledon, ngang với các tượng đài khác trong làng quần vợt nữ thế giới, gồm Blanche Bingley, Billie Jean King và Suzanne Lenglen. Martina Navratilova là tay vợt nữ vô địch Wimbledon nhiều nhất (9 lần), theo sau là Helen Wills Moody (8 lần), kế đến là Steffi Graf và Dorothea Lambert Chambers (đều 7 lần). So với các tay vợt nam, chỉ có Roger Federer, Pete Sampras và William Renshaw là đăng quang nhiều lần hơn Serena.

Những chao đảo trên đường vô địch:

Serena chỉ thua 5 ván trên đường đến chức vô địch Pháp mở rộng 2015. Trong 5 lần vô địch Wimbledon, cô mất tổng cộng 7 ván. Có đến 2 lần tranh tài ở Wimbledon (2002 và 2010), cô đoạt chức vô địch mà không thua ván nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm