“Siêu quậy” Nick Kyrgios nhận án phạt nặng từ ATP

0 Thanh Niên Online
Tay vợt người Úc với biệt danh "siêu quậy" Nick Kyrgios đã bị án phạt nặng từ LĐ quần vợt thế giới ATP vì những hành vi phi thể thao tại giải Cincinnati hồi tháng 8.
Kyrgios đã nhận án phạt nặng từ ATP /// Reuters Kyrgios đã nhận án phạt nặng từ ATP - Reuters
Kyrgios đã nhận án phạt nặng từ ATP
Reuters
Tại vòng 2 giải Cincinnati găp Karen Khachanov (Nga), Kyrgios đã liên tục phàn nàn với trọng tài chính Fergus Murphy rằng đồng hồ đếm ngược trước khi giao bóng sau đó được bấm quá sớm. Tuy nhiên ông Murphy vẫn cho rằng đồng hồ đã hoạt động đúng và điều này khiến Kyrgios càng tỏ ra nóng nảy. Sau khi để thua ván đấu này, Kyrgios đã vào đường hầm khi chưa xin phép trọng tài và đã đập gãy 2 cây vợt trong đó.
“Siêu quậy” Nick Kyrgios nhận án phạt nặng từ ATP - ảnh 1

Kyrgios nhiều lần cãi lệnh với trọng tài khi thi đấu

Reuters

Khi trở lại sân, Kyrgios lại bị trọng tài Murphy cảnh cáo và phạt điểm. Nổi giận, Kyrgios lớn tiếng gọi ông Murphy là “Trọng tài tệ nhất trong lịch sử quần vợt”. Không những vậy, trên sân đấu tay vợt người Úc cũng có những hành động làm ảnh hưởng đến công tác truyền hình, khi ném khăn vào camera trong thời gian nghỉ giữa các bàn đấu.
Với những hành động này, Kyrgios đã bị BTC giải đấu phạt 113.000 USD. Tuy nhiên án phạt này chưa đừng lại ở đó khi ATP tiếp tục đưa ra án phạt cho tay vợt nhiều lần quậy phá trên sân này. Theo đó, Kysgios bị phạt cấm thi đấu 16 tuần và 25.000 USD cùng với 6 tháng thử thách.
“Siêu quậy” Nick Kyrgios nhận án phạt nặng từ ATP - ảnh 2

Kyrgios sẽ có thời gian suy nghĩ về những hành động của mình trên sân

Reuters

Tại giải Mỹ mở rộng năm nay, Kyrgios cũng đã từng có phát biểu rằng ATP rất "tham nhũng", tuy nhiên phát biểu này của Kyrgios đã không bị phạt. Án phạt cấm thi đấu có thể là lời cảnh tỉnh cho tay vợt "siêu quậy" này.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm