'Sự mất đoàn kết của đội tuyển quần vợt VN đã mang tính hệ thống'

3 Thanh Niên
Do nội tình giữa một số cá nhân của đội tuyển quần vợt VN ngày càng trở nên rắc rối, Tổng cục TDTT sẽ tạm giải tán đội và dự kiến chỉ triệu tập 4 VĐV trẻ dự SEA Games 28.
Do nội tình giữa một số cá nhân của đội tuyển quần vợt VN ngày càng trở nên rắc rối, Tổng cục TDTT sẽ tạm giải tán đội và dự kiến chỉ triệu tập 4 VĐV trẻ dự SEA Games 28.
'Sự mất đoàn kết của đội tuyển quần vợt VN đã mang tính hệ thống' - ảnh 1Cùng màu cờ sắc áo, cùng niềm vui chiến thắng nhưng tuyển quần vợt lại đang mất đoàn kết nghiêm trọng - Ảnh: Bạch Dương
Cách đây ít ngày, Báo Thanh Niên đã đăng tải phần lớn nội dung báo cáo gửi lãnh đạo Tổng cục TDTT của chuyên gia người Úc Matthaw Kavanagh về quá trình thi đấu của đội tuyển quần vợt VN tại Davis Cup 2015 vào tháng 3. Ông này đã thể hiện thái độ không bằng lòng và chỉ trích rất “dữ dội” một loạt tay vợt như Đỗ Minh Quân, Lâm Quang Trí, Nguyễn Hoàng Thiên. Chuyên gia Matthaw Kavanagh không chỉ phê phán về chuyên môn mà còn lên án tác phong sinh hoạt hằng ngày của những VĐV mà ông dẫn dắt họ chỉ trong vòng 1 tuần. Ngay sau đó, trên báo chí, Lâm Quang Trí cũng phản ứng gay gắt những lời cáo buộc của chuyên gia Matthaw Kavanagh. Anh khẳng định nhiều chi tiết trong bản báo cáo này là sai sự thật, có tính chất vu khống và thậm chí có thể sẽ làm đơn kiện lên Tổng cục TDTT.
Hôm qua, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, nói: “Tuần trước tôi đã trả lời báo chí về sự mất đoàn kết của đội tuyển và đã yêu cầu Liên đoàn Quần vợt VN, Bộ môn quần vợt Tổng cục TDTT phải chấn chỉnh lại tình hình nội bộ. Nhưng giờ lại phát sinh thêm sự việc lớn là có báo cáo của chuyên gia người Úc. Tôi đã đọc kỹ bản báo cáo này. Tôi cảm thấy rất bức xúc vì tất cả những việc lùm xùm xảy ra ở đội tuyển quần vợt VN không phải bây giờ mới có”.
Trong cuộc họp giao ban tại Tổng cục TDTT sáng 13.4, ông Phấn đã phê bình gay gắt Bộ môn quần vợt. Ông cho hay: “Tôi đã nói là tuy chưa có kết luận chính thức nhưng có thể xem sự mất đoàn kết của đội tuyển quần vợt VN đã mang tính hệ thống. Những hiềm khích cá nhân tích tụ lâu ngày, không được xử lý triệt để, khiến nội bộ ngày một rối ren. Lỗi lớn của các nhà quản lý ở môn quần vợt là không giải quyết ngay từ đầu để sự việc càng thêm nghiêm trọng. Một lần nữa, tôi lại phải yêu cầu Bộ môn quần vợt và Liên đoàn Quần vợt VN cần làm rõ nguyên nhân của mọi vấn đề. Cần phải có câu trả lời chính thức trước công luận”.
Một cái khó của Tổng cục TDTT là vào thời điểm này không thể tiến hành cuộc đối chất “ba mặt một lời” giữa những người trong cuộc bởi chuyên gia Matthaw Kavanagh đã về Úc, còn Đỗ Minh Quân đã sang Mỹ.
Trước tình hình này, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã quyết định chỉ đạo Bộ môn và Liên đoàn Quần vợt giải tán đội, trả các VĐV về địa phương để họ tham dự hai giải quốc nội (giải vô địch nam khởi tranh ngày 17.4 và giải vô địch đồng đội vào tháng 5). Nhiều khả năng, đội tuyển sẽ được tái tập trung chuẩn bị cho SEA Games chỉ với 4 VĐV trẻ gồm: Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang. Những cá nhân “lớn tuổi” khác như Trí, Quân sẽ không được dự SEA Games 28 nữa.
Chậm nhất trong 1 hoặc 2 ngày tới, Tổng cục TDTT sẽ có kết luận cuối cùng bằng văn bản về vụ việc xảy ra ở tuyển quần vợt cũng như quyết định về nhân sự tham dự SEA Games 28.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Mạnh Dũng

Hoàng Mạnh Dũng

Tôi nhất trí giải tán đội tuyển quần vợt này. Tôi tin báo cáo của chuyên gia người Úc Matthaw Kavanagh vì ông ta dám nói về sự thật đau lòng. Còn những "tuyên bố cá nhân có vấn đề trong đội tuyển" chỉ là chiêu trò định lấy số đông để bẻ cong lẽ phải. Giải quyết dứt điểm sự vụ này sẽ lần lượt dẹp tan những kẻ tài hèn nhưng hiểm ác.
Quang Vinh

Quang Vinh

Khi thành công thì "nhờ sự lãnh đạo", còn khi có chuyện thì tại "quần chúng". Muốn giải quyết tận gốc thì không phải xử lý VĐV mà phải thanh lý người có trách nhiệm chính.
Hoài Nam

Hoài Nam

Theo tôi tràch nhiệm chính là người đứng đầu liên doàn quần vợt. Chuyện này đã có rất nhiều năm qua, tuy nhiên không giải quyết và làm mất hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm