Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn

0 Thanh Niên Online

Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) công bố hôm nay, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tăng 11 bậc, từ hạng 422 lên hạng 411.

Thứ hạng trên có được nhờ Hoàng Nam tích lũy thêm 3 điểm từ thành tích vào vòng 2 đơn nam giải quần vợt nhà nghề ATP Challenger Chennai Open tại Ấn Độ vừa kết thúc.

Tay vợt số 1 Việt Nam hiện có 28 điểm tích lũy và là tay vợt Việt Nam duy nhất có tên trên bảng xếp hạng ATP. Kể từ năm 2019, ATP đưa ra cách tính điểm xếp hạng mới, ưu tiên cho các giải trong hệ thống ATP. Các giải trong hệ thống Men Futures của ITF chỉ được tích lũy điểm số rất thấp với 3 điểm cho danh hiệu vô địch, 1 điểm cho ngôi á quân.

Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn - ảnh 1
Lý Hoàng Nam tăng 11 bậc nhà nghề
Khả Hòa

Cách tính điểm này khiến những tay vợt như Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương khó chen chân vào bảng xếp hạng ATP trong để vươn lên thứ hạng cao, Hoàng Nam phải đạt thành tích tốt ở các giải ATP Challenger vốn thu hút nhiều tay vợt trong tốp 200-300 ATP.

Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn - ảnh 2
Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn cho mục tiêu vào tốp 300 ATP
Khả Hòa

Để chuẩn bị cho các giải đấu liên tục trong năm nay, Hoàng Nam chuẩn bị trở lại Tây Ban Nha tập huấn dưới sự dẫn dắt của HLV Nahum.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer đã bước sang tuổi 38 /// Ảnh: Forbes

Sức hút tuổi 38 của Roger Federer

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những VĐV có thu nhập cao nhất thế giới tài khóa 2020 (dựa trên tiền lương, giải thưởng và hợp đồng quảng cáo được công bố trong vòng 12 tháng trở lại đây). Đáng chú ý là tay vợt tennis kỳ cựu Roger Federer lần đầu tiên vươn lên xếp vị trí đầu.