Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn

0 Thanh Niên Online

Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) công bố hôm nay, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tăng 11 bậc, từ hạng 422 lên hạng 411.

Thứ hạng trên có được nhờ Hoàng Nam tích lũy thêm 3 điểm từ thành tích vào vòng 2 đơn nam giải quần vợt nhà nghề ATP Challenger Chennai Open tại Ấn Độ vừa kết thúc.

Tay vợt số 1 Việt Nam hiện có 28 điểm tích lũy và là tay vợt Việt Nam duy nhất có tên trên bảng xếp hạng ATP. Kể từ năm 2019, ATP đưa ra cách tính điểm xếp hạng mới, ưu tiên cho các giải trong hệ thống ATP. Các giải trong hệ thống Men Futures của ITF chỉ được tích lũy điểm số rất thấp với 3 điểm cho danh hiệu vô địch, 1 điểm cho ngôi á quân.

Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn - ảnh 1
Lý Hoàng Nam tăng 11 bậc nhà nghề
Khả Hòa

Cách tính điểm này khiến những tay vợt như Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương khó chen chân vào bảng xếp hạng ATP trong để vươn lên thứ hạng cao, Hoàng Nam phải đạt thành tích tốt ở các giải ATP Challenger vốn thu hút nhiều tay vợt trong tốp 200-300 ATP.

Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn - ảnh 2
Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn cho mục tiêu vào tốp 300 ATP
Khả Hòa

Để chuẩn bị cho các giải đấu liên tục trong năm nay, Hoàng Nam chuẩn bị trở lại Tây Ban Nha tập huấn dưới sự dẫn dắt của HLV Nahum.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.
Các tay vợt đoạt giải nội dung 1.900 điểm /// Ảnh: Minh Tân

Kết thúc sôi nổi giải quần vợt Quận 9 mở rộng

Nhằm đón chào năm Tân Sửu 2021, giải quần vợt Quận 9 mở rộng đã được diễn ra rất thành công và kết thúc tốt đẹp sau 3 ngày tranh tài từ ngày 25 đến 27.12 tại cụm sân quần vợt Trung tâm VHTT quận 9 (TP.HCM) và CLB quần vợt Khang An.