Tay vợt 13 tuổi của Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ

1 Thanh Niên Online
Tài năng 13 tuổi quần vợt Việt Nam Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đoạt ngôi vô địch đơn nữ U.14 giải quần vợt 13th Annual K&W Summer Jr Satellite 2019 nằm trong hệ thống Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) kết thúc hôm nay.
Nội dung này thu hút 11 tay vợt góp mặt, trong đó Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi không được chọn làm hạt giống nhưng liên tiếp giành chiến thắng để đăng quang. Ở vòng 1, tay vợt TP.HCM thắng Riley Reeves 2-0 (6/0, 6/0) sau đó thẳng tiến vào bán kết khi Sarah Emmons bỏ cuộc ở tứ kết.
Tay vợt 13 tuổi của Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ - ảnh 1

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đăng quang trên đất Mỹ

Huỳnh Phú Quí

Ở bán kết dù phải chạm trán với hạt giống số 1 Juliana Hong nhưng Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi thể hiện phong độ ấn tượng bằng chiến thắng cách biệt 2-0 (6/1, 6/1). Sau đó ở chung kết gặp hạt giống số 2 Hokulea Rezentes, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi lại tỏa sáng với chiến thắng 2-0 (6/1, 6/2) để đăng quang.
Tay vợt 13 tuổi của Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ - ảnh 2

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi chung vui cùng gia đình sau danh hiệu vô địch U.14 đơn nữ

Huỳnh Phú Quí

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi là con gái của cựu tay vợt Huỳnh Phú Quí và là cháu ruột của cựu số 1 nữ Việt Nam Huỳnh Mai Huỳnh. Cô được bố cho làm quen quần vợt từ nhỏ và đạt rất nhiều danh hiệu ở các giải trẻ, giải các nhóm tuổi trong nước lẫn quốc tế. Hi vọng viên ngọc thô này tiếp tục được mài giũa để tỏa sáng trong tương lai.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.