Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open

0 Thanh Niên Online

Tay vợt cùng sinh năm 1997 với tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam là Taylor Fritz (Mỹ) vừa được chọn là hạt giống số 1 nội dung đơn nam giải quần vợt Challenger Vietnam Open diễn ra tại CLB quần vợt Lan Anh (TP.HCM) từ ngày 21.10.

Taylor Fitz từng vươn lên hạng 1 trẻ thế giới vào năm 2015, đó cũng là năm mà anh đoạt ngôi vô địch đơn nam trẻ Mỹ mở rộng. Trùng hợp thú vị bởi cũng năm 2015, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đoạt ngôi vô địch đôi nam trẻ Wimbledon.

Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open  - ảnh 1
Taylor Fritz được chọn là hạt giống số 1 nội dung đơn nam quần vợt Challenger Vietnam Open
AFP

Tuy nhiên tay vợt Mỹ có những bước tiến vững chắc trong làng quần vợt nhà nghề khi vươn lên hạng 56 cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp vào năm 2016. Thế nhưng để trụ trong tốp hàng đầu thế giới là rất khó khăn, nhất là với những tay vợt trẻ như Taylor Fitz, Lý Hoàng Nam.

Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open  - ảnh 2
Lý Hoàng Nam liên tiếp tụt hạng trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới
Khả Hòa

Tính đến ngày công bố bảng xếp hạng mới nhất hôm nay, Taylor Fitz tạm tụt xuống hạng 99 thế giới, tức là tụt thêm 12 bậc so với hạng 87 vào tuần trước. Trong khi đó tay vợt Lý Hoàng Nam cũng tiếp tục tụt đến 26 bậc, từ hạng 520 xuống hạng 546 thế giới.

Sự góp mặt của Taylor Fitz cùng hàng loạt tài năng trẻ của làng quần vợt thế giới bên cạnh những tay vợt gạo cội như Mikhail Youzhny (Nga) từng xếp hạng 8 thế giới hứa hẹn hấp dẫn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.