Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open

0 Thanh Niên Online

Tay vợt cùng sinh năm 1997 với tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam là Taylor Fritz (Mỹ) vừa được chọn là hạt giống số 1 nội dung đơn nam giải quần vợt Challenger Vietnam Open diễn ra tại CLB quần vợt Lan Anh (TP.HCM) từ ngày 21.10.

Taylor Fitz từng vươn lên hạng 1 trẻ thế giới vào năm 2015, đó cũng là năm mà anh đoạt ngôi vô địch đơn nam trẻ Mỹ mở rộng. Trùng hợp thú vị bởi cũng năm 2015, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đoạt ngôi vô địch đôi nam trẻ Wimbledon.

Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open  - ảnh 1
Taylor Fritz được chọn là hạt giống số 1 nội dung đơn nam quần vợt Challenger Vietnam Open
AFP

Tuy nhiên tay vợt Mỹ có những bước tiến vững chắc trong làng quần vợt nhà nghề khi vươn lên hạng 56 cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp vào năm 2016. Thế nhưng để trụ trong tốp hàng đầu thế giới là rất khó khăn, nhất là với những tay vợt trẻ như Taylor Fitz, Lý Hoàng Nam.

Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open  - ảnh 2
Lý Hoàng Nam liên tiếp tụt hạng trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới
Khả Hòa

Tính đến ngày công bố bảng xếp hạng mới nhất hôm nay, Taylor Fitz tạm tụt xuống hạng 99 thế giới, tức là tụt thêm 12 bậc so với hạng 87 vào tuần trước. Trong khi đó tay vợt Lý Hoàng Nam cũng tiếp tục tụt đến 26 bậc, từ hạng 520 xuống hạng 546 thế giới.

Sự góp mặt của Taylor Fitz cùng hàng loạt tài năng trẻ của làng quần vợt thế giới bên cạnh những tay vợt gạo cội như Mikhail Youzhny (Nga) từng xếp hạng 8 thế giới hứa hẹn hấp dẫn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Nam hy vọng sẽ tìm lại phong độ tốt nhất để trở lại một cách mạnh mẽ /// VTF

Với mục tiêu top 500, Lý Hoàng Nam trở lại hứa hẹn sẽ lợi hại hơn xưa

Sau một tuần tập luyện tại Jordan, ngày 28.9 Lý Hoàng Nam, tay vợt số 1 của quần vợt Việt Nam sẽ đi Ai Cập, khởi đầu cho chuyến thi đấu ít nhất 4 giải Men’s Future từ ngày 4.10 đến 8.11. Mục tiêu của Hoàng Nam rất rõ ràng với quyết tâm chơi hay hơn xưa để trở lại mạnh mẽ trong top 500 ATP.
2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.