Tay vợt Thiem 'lạnh lùng' không giúp các đồng nghiệp trong mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Tay vợt số 3 thế giới người Áo Dominic Thiem sẽ gặp những phản ứng không tốt từ các đồng nghiệp, bởi anh đã lên tiếng không muốn quyên góp cho những tay vợt có thứ hạng thấp đang gặp khó khăn.
Thiem không muốn quyên góp cho những tay vợt gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 /// Reuters Thiem không muốn quyên góp cho những tay vợt gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 - Reuters
Thiem không muốn quyên góp cho những tay vợt gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Reuters
Trong cuộc phỏng vấn mới đây do tờ  Krone của Áo thực hiện, tay vợt hạng 3 trên bảng xếp hạng ATP Thiem đã cho rằng những tay vợt đang gặp khó khăn mùa dịch Covid-19 đều không xứng đáng được hưởng số tiền mà anh kiếm được. Tay vợt này cho rằng rất nhiều người khó khăn hơn cần được giúp đỡ so với những đối thủ của mình.
Tay vợt người Áo này phát biểu: “Thành thật mà nói, tôi khẳng định không có tay vợt tennis nào đang phải chiến đấu để sinh tồn, cho dù đó là những người có thứ hạng rất thấp. Không ai trong số họ sẽ chết đói. Có rất nhiều người chơi không đặt mục tiêu cao ở môn này và rất thiếu chuyên nghiệp. Tôi không thấy có lý do nào để cho tiền những người này. Tôi thà đưa tiền cho những người hoặc tổ chức thực sự cần nó”.
Tay vợt Thiem 'lạnh lùng' không giúp các đồng nghiệp trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Thiem cho rằng nhiều tay vợt thiếu sự chuyên nghiệp

Ảnh: Reuters

Thiem nói tiếp: "Trên thế giới, không có nghề nào mà bạn được đảm bảo thành công và thu nhập cao khi bắt đầu sự nghiệp. Không có gì tự nhiên xảy đến với các tay vợt hàng đầu. Chúng tôi đã và đang phải chiến đấu cho vị trí của bản thân".
Trong khi những tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic, Rafael Nadal hay Roger Federer đang kêu gọi mọi người cùng BTC các giải Grand Slam tạo ra một ngân quỹ, nhằm giúp đỡ các tay vợt có thứ hạng thấp đang gặp khó khăn về kinh tế trong mùa dịch. Bởi nguồn tài chính chủ yếu cho những tay vợt có thứ hạng thấp chính là tiền thưởng nhỏ nhoi tại các giải đấu.
Tay vợt Thiem 'lạnh lùng' không giúp các đồng nghiệp trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 2

Federer và Nadal chung tay tạo ra quỹ giúp đỡ các tay vợt gặp khó khăn

Ảnh: Reuters

Thiem đã có phong độ rất tốt trong năm nay khi đã lọt vào chung kết giải Úc mở rộng và chỉ chịu thua tay vợt số 1 thế giới Djokovic. Hiện tay vợt người Áo này đang có vị trí tốt nhất trong sự nghiệp của mình trên bảng xếp hạng ATP. Thiem cũng đã kiếm được gần 24 triệu USD kể từ khi bước vào sự nghiệp quần vợt của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm