Tiến Minh đăng quang tại giải Việt Nam mở rộng 2012

3 Thanh Niên Online
(TNO) Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã đoạt ngôi vô địch đơn nam giải cầu lông Việt Nam mở rộng kết thúc chiều 26.8 tại TP.HCM.

(TNO) Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã đoạt ngôi vô địch đơn nam giải cầu lông Việt Nam mở rộng kết thúc chiều 26.8 tại TP.HCM.

>> Cầu lông chỉ còn mỗi Tiến Minh
>> Tiến Minh dừng bước ở Olympic 2012
>> Tiến Minh giành chiến thắng đầu tay ở Olympic 2012

Tiến Minh (hạng 14 thế giới) đã vượt qua Takuma Ueda (Nhật Bản, hạng 35 thế giới) trong trận chung kết kéo dài 50 phút với tỷ số 2-0 (21/14, 21/19). Đây là trận đấu mà Nguyễn Tiến Minh hoàn toàn làm chủ thế trận trước sự non kém kinh nghiệm của đối thủ.

Nguyễn Tiến Minh cho biết anh gặp đôi chút khó khăn ở ván 2 khi Ueda chơi phòng thủ chắc chắn. Sự điều chỉnh chiến thuật hợp lý của Tiến Minh, nhất là không nôn nóng tấn công khiến Ueda thường xuyên đánh cầu hỏng dẫn đến thua cuộc.

Đây là danh hiệu vô địch đầu tiên của Tiến Minh kể từ đầu năm đến nay và là ngôi vô địch thứ 4 của Tiến Minh trên sân nhà. Chiến thắng giúp Tiến Minh quên đi nỗi buồn thua trận tại Olympic London 2012 vừa qua.

Với danh hiệu vô địch này, Tiến Minh đã nhận được phần thưởng 3.750 USD từ ban tổ chức. Ngoài ra tay vợt này còn được Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM Nguyễn Phương Nam thưởng 20 triệu đồng, Công ty Đại Hưng - đại lý độc quyền phân phối sản phẩm Yonex tại Việt Nam thưởng 10 triệu đồng.

Quỳnh Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr.Computer

Mr.Computer

Xin chúc mừng bạn! Nhưng dù sao cũng phải xem lại giải đấu: Việt nam tổ chức và không có các tay vợt mạnh của thế giới! Chứ Tiến Minh thì khớp lắm khó thành công được với các đối thủ mạnh!
Hai Cần THơ

Hai Cần THơ

Chúc mừng anh Tiến Minh nhé. Nhưng nghĩ lại, thể thao VN... đi lanh quanh "ao làng" mà tưởng đã ra "biển lớn"
Hoàng Viết Anh

Hoàng Viết Anh

"Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là vĩnh cữu", câu nói này dành cho Tiến Minh là chính xác nhất. Tôi không đặt niềm tin và ủng hộ Tiến Minh đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đấu lớn sắp tới đây và tôi nghĩ những nhà quản lý Cầu lông Việt Nam sẽ phải làm điều đó nếu muốn thành công. Tôi muốn thấy cái mới, con người mới ngoài Tiến Minh, một cái tên mà được ưu ái cho những lựa chọn nhưng đã không làm được với rất nhiều cơ hội cho những người hâm mộ Việt Nam...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm