Giải cầu lông super series Malaysia 2010

Tiến Minh thắng Bao Chun Lai

0
Tay vợt Trung Quốc vừa lên hạng 6 thế giới Bao Chun Lai đã phải xin dừng trận đấu và chấp nhận thua Tiến Minh ở vòng 1/16 diễn ra hôm qua.
Tiến Minh thắng Bao Chun Lai - ảnh 1
Vào tứ kết, Tiến Minh vượt chỉ tiêu đề ra từ đầu giải

Tay vợt Trung Quốc vừa lên hạng 6 thế giới Bao Chun Lai đã phải xin dừng trận đấu và chấp nhận thua Tiến Minh ở vòng 1/16 diễn ra hôm qua.

Đây không phải là trận thắng may của Nguyễn Tiến Minh bởi vào thời điểm Bao Chun Lai xin bỏ cuộc, tỷ số đang là 1 – 1 và Tiến Minh đang dẫn điểm đến 11/6 ở ván ba quyết định. Tiến Minh chưa bao giờ thắng được Bao Chun Lai ở hai cuộc đối đầu trước đó. Do vậy Bao Chun Lai luôn được đánh giá cao hơn, ngay cả khi tay vợt này đang có phong độ không tốt (bởi ở giải super series Hàn Quốc vừa kết thúc, Bao phải bỏ cuộc trong trận đấu với Chen Long).

Trở lại trận đấu, Tiến Minh khởi đầu tốt hơn khi dẫn đối thủ ngay từ khai cuộc. Tuy nhiên, Bao Chun Lai kịp cân bằng điểm số trước khi dẫn ngược Tiến Minh với khoảng cách an toàn lên tới 4 điểm (16/12). Dù vậy, tay vợt số 1 VN kịp san bằng 18/18 trước khi giành thắng lợi 21/19. Đáng nói ở ván này, Bao Chun Lai tỏ ra thiếu mạnh mẽ khi chủ yếu sử dụng những quả lốp cầu về cuối sân đối thủ.

Trở lại top 10 thế giới

Theo bảng xếp hạng mới công bố, với tổng điểm tích lũy là 51.750 điểm, Tiến Minh vươn từ hạng 11 lên hạng 10. Thành tích này nhờ anh được cộng điểm khi vào tứ kết super series Hàn Quốc (trong khi Santoso, Indonesia, hạng 6 xuống hạng 11 và Park Sung Hwan, Hàn Quốc, hạng 9 xuống hạng 13 vì thi đấu không thành công). Việc trở lại top 10 giúp anh có thêm 30 triệu đồng/tháng từ nhà tài trợ Becamex IDC. Với việc thi đấu thành công tại giải đang diễn ra, Minh đứng trước cơ hội trở lại hạng 7. Khoảng cách điểm của Minh so với tay vợt hạng 7 Chen Long (Trung Quốc) chỉ là 800 điểm trong khi Kuncoro (Indonesia, hạng 8) đã dừng chân tại giải.

Những quả đập cầu của Bao Chun Lai cũng không nhiều lực (dù cầu đi khá hiểm). Trong khi đó, Tiến Minh tự tin di chuyển linh hoạt để chống trả những pha tấn công của Bao Chun Lai đồng thời tung ra những quả đập cầu cực mạnh bên cạnh những pha tấn công lưới sở trường. Đập cầu chứ không phải sử dụng mỗi một “chiêu” tấn công lưới là điểm khác biệt về chuyên môn mà Minh thể hiện ở ván này.

Ở ván thứ hai, Tiến Minh lại thi đấu chùng xuống để Bao Chun Lai tung hoành và kết thúc với thắng lợi 21/12. Dễ nhận thấy, khi Bao dẫn trước với cách biệt 12/4, Tiến Minh chủ động buông ván này nhằm dưỡng sức cho ván ba quyết định. Tiến Minh còn thành công ở “chiêu” phá sức đối thủ khi liên tục gài cầu hết dài lại ngắn buộc Bao Chun Lai phải tốn nhiều thể lực cho việc di chuyển.

Tiến Minh bước vào ván quyết định đầy sung mãn. Anh không cho Bao Chun Lai cơ hội cân bằng điểm số. Khi khoảng cách điểm số là 11/6 nghiêng về Tiến Minh, tay vợt Trung Quốc xin trọng tài cho dừng trận đấu vì sức khỏe không đảm bảo.

Vào tứ kết, Tiến Minh vượt chỉ tiêu so với năm ngoái (dừng chân ở vòng 1/16). Tiến Minh còn có cơ hội tiến xa bởi đối thủ ở tứ kết là Jorgensen (Đan Mạch, hạng 9), người đã thua Minh trong hai lần gặp nhau trước. Tuy nhiên, ở giải năm nay Jorgensen có phong độ tốt khi đánh bại Hydayat (hạng 4) ở trận đầu nên Tiến Minh không thể chủ quan.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.