Tiến Minh vào chung kết Úc mở rộng 2012

2 Thanh Niên Online
(TNO) Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam trên đất Úc sau khi giành quyền vào chơi trận chung kết giải cầu lông Úc mở rộng 2012.

(TNO) Trưa 7.4 (giờ VN), tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã đánh bại đối thủ xếp hạng 6 thế giới người Nhật Bản Sho Sasaki (hạt giống số 2) với tỷ số 2-0 ở bán kết giải cầu lông Úc mở rộng 2012.

>> Tiến Minh dễ dàng lọt vào bán kết Úc mở rộng
>> Tiến Minh thắng trận thứ 2 ở Úc mở rộng 2012
>> Tiến Minh đi Úc, không dự Challenge

 Tiến Minh vào chung kết Úc mở rộng 2012 - ảnh 1
Tiến Minh đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Úc mở rộng 2012 - Ảnh: AFP

Với lợi thế về lịch sử đối đầu (Tiến Minh đang dẫn 5-3), tay vợt xếp hạng 12 thế giới người Việt Nam đã kết thúc trận bán kết Úc mở rộng với thời gian 37 phút.

Ở ván đầu tiên, Tiến Minh vượt lên dẫn trước nhưng đến giữa ván đấu, Sho Sasaki cân bằng thế trận và dẫn điểm. Khi bị dẫn trước 17-15, Tiến Minh bắt đầu tăng tốc.

Bằng những pha gài cầu có độ khó cao, Tiến Minh đã giành những điểm quan trọng để gỡ hòa 18-18 và giành chiến thắng ở ván đầu tiên với điểm số 21-19.

 Tiến Minh vào chung kết Úc mở rộng 2012 - ảnh 2
Tay vợt hạng 6 thế giới người Nhật Bản Sho Sasaki - Ảnh: AFP

Bị đối thủ lội ngược dòng ngoạn mục, Sho Sasaki bước vào ván thứ 2 với tâm lý bất ổn. Trong khi đó, Tiến Minh càng chơi càng hay và đã tận dụng ưu thế trên để kết thúc nhanh ván thứ 2 với điểm số cách biệt 21-11.

Ở chung kết, Tiến Minh sẽ gặp người chiến thắng trong trận bán kết còn lại giữa hạt giống số 1 Chen Jin (Trung Quốc) và hạt giống số 3 Simon Santoso (Indonesia).

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
LoHi

LoHi

Hay quá Tiến Minh.
Cẩm Tú

Cẩm Tú

Tôi nghĩ Tiến Minh chính là con người mà báo đài cần lăng xê, hỗ trợ, giúp đỡ… thậm chí thổi phồng hơn nữa, sao cho anh có thể trở thành một trong những thần tượng đúng đắn cho giới trẻ. Tôi cũng nghĩ nên chăng báo đài bỏ bớt đi những thông tin vô ích về các ngôi sao ca nhạc, người mẫu, người đẹp… của cả trong lẫn ngoài nước. Hi vọng có như vậy sẽ bớt được chút nào chăng những tệ nạn cướp giật, hiếp dâm, thác loạn, đâm chém…. thậm chí ‘hôn ghế sao Hàn quốc’ đang diễn ra ngày càng nhiều ở giới trẻ Việt Nam. Tôi không dám chắc, nhưng tôi đoán rằng thông tin đại chúng, nhà báo nhà đài, có ảnh hưởng đáng kể lên suy nghĩ hay sự phát triển nhận thức của người trẻ. Cẩn thận vậy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm