Tổng cục TDTT lên tiếng về những vụ việc ở tuyển quần vợt, bóng chuyền

3 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chính thức lên tiếng về những vấn đề nảy sinh ở tuyển quần vợt và tuyển bóng chuyền nữ.
(TNO) Sáng nay, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chính thức lên tiếng về những vấn đề nảy sinh ở tuyển quần vợt và tuyển bóng chuyền nữ.
Tổng cục TDTT lên tiếng về những vụ việc ở tuyển quần vợt, bóng chuyền - ảnh 1Hoàng Longy (ngồi trên đeo kính đen) trên khán đài tại Davis Cup ở Malaysia - Ảnh: Bạch Dương
Về những lục đục ở tuyển quần vợt Việt Nam sau khi trở về từ Davis Cup nhóm 3 khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông Trần Đức Phấn cho biết Tổng cục TDTT đã nhận được báo cáo đầy đủ từ đội trưởng Trương Quốc Bảo và trưởng đoàn Đoàn Quốc Cường. Qua đó cho thấy nhân viên của Liên đoàn quần vợt Việt Nam Hoàng Longy đã can thiệp vào chuyên môn ở đội tuyển vốn không phải việc của anh ta. Việc này yêu cầu Liên đoàn làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm Hoàng Longy đồng thời rút kinh nghiệm, không đưa người này vào thành phần đội tuyển tham dự các giải sắp tới.

Về việc Đỗ Minh Quân, Lâm Quang Trí chứ không phải đội trưởng Trương Quốc Bảo tham gia chỉ đạo các trận đấu của Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam không phải di 2 tay vợt này tự ý mà có sự đồng ý của chuyên gia. Tuy nhiên việc tay vợt Trịnh Linh Giang ngồi chỉ đạo Minh Quân/Quang Trí trong trận đôi gặp Campuchia là sai bởi đó không phải là nhiệm vụ của anh ta và cũng chẳng được sự đồng ý của chuyên gia, trưởng đoàn hay đội trưởng. Do đó yêu cầu làm rõ trách nhiệm những ai liên quan đến việc Trịnh Linh Giang ngồi ghế chỉ đạo.

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Vụ thể thao thành tích cao, bộ môn quần vợt rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, điều hành.

Về đơn kiến nghị thay thế HLV tuyển bóng chuyền nữ Phạm Văn Long, ông Trần Đức Phấn nói: “Anh Phạm Văn Long xuất thân từ VĐV Thể Công, từng lên tuyển nhiều năm sau đó tham gia công tác huấn luyện và được đánh giá có chuyên môn tốt thể hiện qua việc dẫn dắt CLB Thông tin Lienvietpost Bank lẫn tuyển nữ quốc gia thi đấu khá thành công. Tuy nhiên công tác chỉ đạo của HLV này đôi khi chưa chuẩn mực ở cử chỉ, hành động, lời nói, nét mặt…Chúng tôi đã nhiều lần góp ý với HLV này để điều chỉnh”.

Ông Trần Đức Phấn cho biết hiện đội tuyển nữ quốc gia đã giải tán, các VĐV được trả về CLB thi đấu vòng 1 giải vô địch quốc gia nên hiện tại ông Phạm Văn Long cũng không phải là HLV tuyển quốc gia. “Ưu tiên số 1 của Liên đoàn là tìm kiếm chuyên gia Trung Quốc cho tuyển nữ. Chúng tôi đang xúc tiến việc này. Việc tìm chuyên gia Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho mục tiêu xa của bóng chuyền Việt Nam chứ không phải cho SEA Games 28 tới”, ông Trần Đức Phấn nói.

Cũng theo thông tin từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, trong trường hợp chưa có chuyên gia Trung Quốc, đội tuyển sẽ tham dự SEA Games với HLV nội và việc chọn ai làm HLV trưởng sẽ do ban chuyên môn Liên đoàn xét chọn kỹ lưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son

Son

Cuối cùng cũng huề cả làng chả ai bị gì. Đúng là việt Nam
Bình Dương

Bình Dương

Đọc bài viết này xong rồi vài ngày sau đọc bài viết của Chuyên gia người Úc, thì mới thấy NỰC CƯỜI quá.... đúng là NHÀ DỘT TỪ NÓC...
Quang Vinh

Quang Vinh

Vấn đề là ai đứng sau Hoàng Longy để bảo kê việc lạm quyền, gây mất đoàn kết nội bộ. Không có bảo kê thì Hoàng Longy không thể "tiếm xưng" trưởng đoàn và can thiệp vào mọi việc mà đội trưởng, trưởng đoàn phải "ngó lơ", chỉ có các VĐV vì quá bức xúc mà phải "nổi dậy". Và ngay khi vừa có tin lục đục nội bộ thì cấp trên lập tức đòi trảm các VĐV, dẫu người gây ra mọi chuyện chính là Hoàng Longy. Nhà dột từ nóc, thiết nghĩ TCTDTT nên xem lại cái nóc thay vì "xử êm mọi chuyện"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.