Trịnh Linh Giang thua ngược tay vợt từng 2 lần đối đầu Roger Federer

0 Thanh Niên Online

Hôm nay, 23.10, hai tay vợt của nước chủ nhà là Phạm Minh Tuấn và Trịnh Linh Giang đều đã thất bại trước các đối thủ đẳng cấp cao hơn mình ở vòng 1 giải quần vợt nhà nghề Hưng Thịnh Challenger Vietnam Open 2017.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của các khán giả nhà. Bởi hai đối thủ của Minh Tuấn lẫn Linh Giang là Stephane Robert (Pháp, hạng 340 thế giới) và Marinko Matosevic (Úc, hạng 450 thế giới) đều là những tay vợt từng tham dự các giải Grand Slam trước đây. Dù đã trải qua thời đỉnh cao của họ, nhưng đẳng cấp và kinh nghiệm đều vượt trội so với các tay vợt nước chủ nhà.

Đối thủ của Linh Giang ở vòng 1 này là Matosevic, người đã từng được xếp hạng 49 thế giới ở năm 2012 và đã 2 lần đối đầu với Roger Federer ở giải Brisbane  cùng Mỹ mở rộng 2014. Dù vậy, á quân của Việt Nam đã nhập cuộc rất tự tin và “ăn miếng trả miếng” trước đối thủ cao to Matosevic bằng những cú trái tay đầy uy lực. Cả hai đã thay phiên bẻ bàn giao bóng của nhau trong ván đấu đầu tiên.

Trịnh Linh Giang thua ngược tay vợt từng 2 lần đối đầu Roger Federer - ảnh 1
Kinh nghiệm cùng đẳng cấp giúp Matosevic lội ngược dòng trước Linh Giang
KHẢ HÒA

Với bàn 3 bẻ giao bóng của Matosevic, tay vợt chủ nhà đã có được chiến thắng 6/4 ở ván thứ nhất. Tuy nhiên, đây là những gì tốt nhất mà Linh Giang làm được trong trận đấu này. Bởi sau đó những cú đánh của Linh Giang đã không còn độ chính xác để có thể gây khó khăn cho đối thủ của mình. Bên cạnh đó, Matosevic cũng chứng tỏ được kinh nghiệm của mình với những cú đánh chuẩn xác và đầy sức mạnh để thắng lại hai ván tiếp theo với tỷ số 6/0, 6/2.

Trước đó ở buổi chiều cùng ngày, ĐKVĐ Việt Nam là Minh Tuấn cũng để thua 0-2 (5/7, 3/6) trước một tay vợt có đẳng cấp cao và rất kinh nghiệm là Robert. Đây là tay vợt từng lọt đến vòng 4 giải Úc mở rộng 2014 và chỉ chịu thua Andy Murray (Anh) với tỷ số 1-3.

Trịnh Linh Giang thua ngược tay vợt từng 2 lần đối đầu Roger Federer - ảnh 2
Lý Hoàng Nam sẽ có trận ra quân vào ngày mai
KHẢ HÒA

Ngày mai 24.10, tay vợt Lý Hoàng Nam cũng sẽ có trận đấu ra quân của mình với hạt giống số 5 người Nhật Bản Go Soeda (hạng 159 thế giới) vào khoảng 20 giờ 30. Trước đó, ở buổi chiều Linh Giang và Minh Tuấn cũng sẽ gặp Ruben Gonzales (Phillippines) - Hunter Reese (Mỹ) ở nội dung đôi nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm