Giải quần vợt Fed Cup:

Tuyển Anh trả giá vì Keothavong

0
Cơ hội tiến sâu tại giải quần vợt Fed Cup với tuyển quần vợt Anh đang bị lung lay đáng kể sau khi thất bại 0-3 trước tuyển Áo ở bảng D.
Tuyển Anh trả giá vì Keothavong - ảnh 1
Keothavong là nguyên nhân thất bại của tuyển quần vợt Anh trước tuyển Áo - Ảnh: Getty Image

Cơ hội tiến sâu tại giải quần vợt Fed Cup với tuyển quần vợt Anh đang bị lung lay đáng kể sau khi thất bại 0-3 trước tuyển Áo ở bảng D.

Ở trận ra quân, tuyển Anh đã có chiến thắng đậm đà 3-0 trước Bosnia. Tưởng như điều này sẽ giúp các tay vợt nữ của Anh lên tinh thần và tiếp tục tái lập chiến thắng trong trận gặp tuyển Áo. Song, sai lầm về việc chọn người thi đấu đã khiến họ trả giá đắt. Cụ thể, đó là việc đội trưởng tuyển Anh, Nigel Sears, để tay vợt Anne Keothavong, người chỉ mới trở lại thi đấu sau 6 tháng chấn thương, ra sân. Trong trận đấu đơn nữ gặp Patricia May, Anne Keothavong nhanh chóng gác vợt trước đối thủ với cùng tỷ số 2/6 sau hai séc.

Hệ lụy từ thất bại của Anne Keothavong đã khiến tuyển Anh xuống tinh thần và thất bại trong 2 trận đấu kế tiếp. Elena Baltacha để thua Sybille Bammer 0-2 ở trận đơn nữ kế tiếp, trong khi cặp đánh đôi Anne Keothavong - Sarah Borwell cũng gác vợt trước cặp Mayr - Yvonne Meusburger với tỷ số 0-2. Sau trận đấu, Nigel Sears thừa nhận canh bạc mang tên Anne Keothavong đã khiến họ phải trả giá. Ở lượt trận cuối cùng, tuyển Anh sẽ gặp tuyển Belarus, trong khi tuyển Áo, sau hai chiến thắng, sẽ gặp Bosnia.

P.N

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.