Tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam quyết gây ấn tượng ở lần đầu dự World Cup

0 Thanh Niên Online
Chiều ngày 3.3 đội tuyển Quần vợt xe lăn Việt Nam đã lên đường sang Kuala Lumpur, Malaysia để tham dự vòng loại giải quần vợt xe lăn BNP Paribas World Team Cup, diễn ra từ ngày 4 đên 7.3.2020.
Đội tuyển quần vợt xe lăn tự tin lên đường /// Anh Thúy Đội tuyển quần vợt xe lăn tự tin lên đường - Anh Thúy
Đội tuyển quần vợt xe lăn tự tin lên đường
Anh Thúy

Quần vợt xe lăn không phải là môn thể thao xa lạ đối với các VĐV khuyết tật của Việt Nam. Trong thời gian qua, quần vợt xe lăn có sự gia tăng lớn mạnh về số lượng người chơi. Cùng với đó, các giải đấu phong trào cũng được tổ chức thường xuyên hơn. Tuy nhiên cho tới hiện tại, lần đầu tiên đội tuyển (ĐT) Quần vợt xe lăn Việt Nam mới được thành lập để tham dự các giải quần vợt quốc tế.

VĐV Việt Nam dùng xe lăn sắt “chấp” đối thủ có xe carbon giá trăm triệu

Với mục đích giao lưu học hỏi, cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm thi đấu quốc tế, ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam sẽ tham dự Vòng loại Giải quần vợt đồng đội thế giới BNP Paribas 2020 khu vực châu Á, diễn ra từ ngày 4-7.3.2020 tại Sân vận động Perbadanan Malaysia, Jalan Tuanku Abdul Halim, Bukit Tunku, Kuala Lumpur, Malaysia.

Trước khi lên đường tham dự giải, ông Phạm Trung Hiếu – Đội trưởng ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam cho biết: “Đây là năm đầu tiên ĐT Quần vợt xe lăn đi thi đấu, nên còn nhiều bở ngỡ và khó khăn. Dù vậy, hy vọng trải qua đợt tập huấn trước giải, đội sẽ có thành tích tốt. Tới đây, theo tôi được biết Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng sẽ tổ chức nhiều giải quốc gia dành cho các VĐV quần vợt xe lăn để tạo điều kiện cho các VĐV có sân chơi để cọ xát. Ngoài ra, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng đã có đề xuất với Liên đoàn Quần vợt Quốc tế để hỗ trợ các trang thiết bị nhằm phục vụ thi đấu chuyên nghiệp”.

Tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam quyết gây ấn tượng ở lần đầu dự World Cup - ảnh 1

Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam lên đường dự giải

Việc thành lập ĐT Quần vợt xe lăn cũng giúp ích rất nhiều cho những người khuyết tật đam mê thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng, mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Ông Huỳnh Công Sơn, VĐV của ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam chia sẻ: “Từ trước tới nay, những người khuyết tật đam mê thể thao như chúng tôi chỉ sinh hoạt nhóm nhỏ lẻ, mọi người tập trung và chỉ dạy cho nhau cách chơi quần vợt thế nào cho đúng, tự học qua các video trên mạng. Tuy nhiên hiện tại, chúng tôi có cơ hội được lan truyền, quảng bá môn thể thao này trở nên rộng rãi hơn, bởi Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã cử HLV để hướng dẫn cho chúng tôi cách chơi quần vợt một cách bài bản, đúng kỹ thuật”.

Quần vợt xe lăn được thi đấu rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Quần vợt xe lăn được thi đấu tại các giải Grand Slam và là một trong những môn thể thao được tranh tài ở Thế vận hội mùa hè dành cho người khuyết tật. Điểm khác biệt duy nhất của Quần vợt xe lăn so với quần vợt thông thường, là bóng có thể nảy xuống sân hai lần. Lần nảy bóng xuống sân thứ hai được phép nảy ở bên ngoài đường biên.

Tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam quyết gây ấn tượng ở lần đầu dự World Cup - ảnh 2

VĐV Huỳnh Công Sơn trả lời đầy tự tin

Thành phần tham dự của ĐT Quần vợt xe lăn như sau:1 Ông Phạm Trung Hiếu (HLV kiêm Đội trưởng), 2. VĐV Huỳnh Công Sơn, 3. VĐV Nguyễn Thanh Bình, 4. VĐV Nguyễn Nông Giang, 5. VĐV Vũ Văn Phú

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm