Úc mở rộng 2020 'điêu đứng' vì cháy rừng

0 Thanh Niên Online
Khói bụi từ các vụ cháy rừng ở Nam Wales và Victoria của nước Úc đã lan đến Melbourne, gây ra các vấn đề về hô hấp cho các tay vợt tham dự vòng đấu loại Úc mở rộng 2020 diễn ra tại đây.
Khói bụi đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các tay vợt /// Reuters Khói bụi đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các tay vợt - Reuters
Khói bụi đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các tay vợt
Reuters
Ở ngày thi đấu hôm qua của Úc mở rộng 2020, tay vợt nữ người Slovenia xếp thứ 180 thế giới Dalila Jakupovic đã gục ngã sau một cơn ho và sau đó cô buộc phải bỏ cuộc ở trận đấu gặp Stefanie Voegele (Thụy Sĩ). “Tôi thực sự sợ rằng tôi sẽ sụp đổ. Khi được săn sóc và tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn, nhưng tôi không thể thở được nữa”, Jakupovic nói.
Tay vợt người Canada Eugenie Bouchard, người đã giành chiến thắng ở trận đấu vòng loại, nhưng cũng phải xin dừng trận đấu nhiều lần vì đau tức ngực. Bouchard chia sẻ: “Tôi cảm thấy khó thở và buồn nôn. Chúng tôi rất cẩn thận sức khỏe để có thể thi đấu tốt nhất. Nhưng với điều kiện này, không lý tưởng để cho VĐV thi đấu. Chất lượng không khí ở đây rất tệ”.
Úc mở rộng 2020 'điêu đứng' vì cháy rừng - ảnh 1

Hoa khôi Bouchard đã cảm thấy khó thở tại đây

Reuters

Trong khi đó, giám đốc giải đấu Craig Tiley cho biết: “Lượng khói bụi rất đáng ngại trong ngày hôm nay. Dựa trên các khuyến cáo chúng tôi quyết định dừng các buổi tập luyện và bắt đầu trận đấu vòng loại muộn hơn 1 giờ đồng hồ so với lịch thi đấu ban đầu. Bất kỳ lúc nào chúng tôi cũng luôn đặt sức khoẻ và thể lực của các VĐV và nhân viên lên ưu tiên hàng đầu”.
Ngày thi đấu thứ hai của vòng loại Úc mở rộng hôm nay sẽ được diễn ra chậm hơn 1 giờ so với lịch dự kiến ban đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm