Úc mở rộng 2020 tăng tiền thưởng cho tay vợt bị loại sớm

0 Thanh Niên Online
Hôm qua, BTC giải Grand Slam đầu tiên trong năm Úc mở rộng đã công bố tổng giải thưởng sẽ tăng 14% với 71 triệu đô la Úc (49,1 USD) và chủ yếu mức tăng sẽ dành cho những tay vợt để thua sớm từ vòng đầu tiên.
Úc mở rộng 2020 sẽ được tăng tiền thưởng /// Reuters Úc mở rộng 2020 sẽ được tăng tiền thưởng - Reuters
Úc mở rộng 2020 sẽ được tăng tiền thưởng
Reuters
Theo đó, những tay vợt đánh đơn để thua ngay ở vòng loại đầu tiên sẽ nhận được 20.000 đô la Úc, tăng 1/3 so với giải đấu năm 2019. Trong khi đó, những tay vợt được lọt vào vòng chính và dù để thua ngay vòng 1 cũng sẽ nhận được 90.000 đô la Úc. So với giải trước, mức tiền thưởng này đã được tăng lên 20% và đây là tiền thưởng được xem là rất cao cho những tay vợt nằm ngoài tốp 100 thế giới.
Giám đốc giải đấu Craig Tiley nói: “Chúng tôi từ lâu đã cam kết sẽ cải thiện mức lương và điều kiện cho một nhóm người chơi quần vợt quốc tế được tốt hơn. Năm nay chúng tôi đã cố gắng để tăng giải thưởng cho các tay vợt thi đấu và bị loại sớm trong giải đấu ở cả đơn và đôi. Điều này có thể sẽ làm giảm những vấn đề cá cược và bán độ của những tay vợt có thứ hạng thấp”.
Úc mở rộng 2020 tăng tiền thưởng cho tay vợt bị loại sớm - ảnh 1

Djokovic đang là ĐKVĐ của giải

Reuters

Trong khi đó, mức thưởng cho hai nhà vô địch đơn nam và nữ năm 2020 sẽ nhận được số tiền thưởng tăng nhỏ hơn với 4,12 triệu đô la Úc, tăng 20.000 đô la. Hiện tại Naomi Osaka của Nhật Bản đang giữ chức vô địch nữ của giải Úc mở rộng, trong khi Novak Djokovic (Serbia) đã có được danh hiệu kỷ lục thứ 7 tại giải khi đánh bại đối thủ lớn Rafael Nadal (Tây Ban Nha) trong trận chung kết năm 2019. Vòng đấu chính của giải đấu năm nay sẽ được bắt đầu diễn ra từ ngày 20.1 đến ngày 3.2.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm