Ươm mầm non quần vợt

0 Thanh Niên Online
(TNO) Gần đây, nhiều khóa học mini tennis mở ra tại TP.HCM nhằm giúp các em thiếu nhi làm quen với quần vợt, nuôi dưỡng đam mê để rồi quần vợt Việt Nam (VN) hy vọng có thêm nhiều tài năng trẻ.

(TNO) Gần đây, nhiều khóa học mini tennis mở ra tại TP.HCM nhằm giúp các em thiếu nhi làm quen với quần vợt, nuôi dưỡng đam mê để rồi quần vợt Việt Nam (VN) hy vọng có thêm nhiều tài năng trẻ.

>> Tiến Minh không được làm hạt giống
>> Gần 80 tay vợt tham dự
>> Vắng vẻ giải quần vợt đồng đội

 Ươm mầm non quần vợt - ảnh 1
Các em thiếu nhi trong buổi khai trương mini tennis tại cụm sân K34 (TP.HCM)

Khơi mào đầu tiên cho chương trình này là bộ môn quần vợt TP.HCM. Ba tháng nay tại CLB quần vợt Phú Thọ, gần 20 em ở độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi được thỏa sức vui chơi quần vợt dưới dự hướng dẫn của cựu tay vợt hàng đầu VN Ôn Tấn Lực.

Tại đây, các em được tập luyện hoàn toàn miễn phí, được trang bị vợt, banh và đặc biệt được chỉ dẫn làm quen với quần vợt bằng những trò chơi vui nhộn, những bài tập đánh bóng đúng kỹ thuật…

“Mini tennis là chương trình trọng điểm của quần vợt TP.HCM. Những tay vợt nhí nếu phát triển chuyên môn tốt sẽ được huấn luyện nâng cao để theo đuổi quần vợt chuyên nghiệp. Nhiều cường quốc quần vợt trên thế giới đều phát triển quần vợt theo con đường này và đã thành công rực rỡ”, HLV tuyển quần vợt TP.HCM Đoàn Lê Minh cho biết.

Không chỉ ở CLB Phú Thọ, các quận huyện khác ở TP.HCM như Thủ Đức, Quận 2…chương trình mini tennis cũng thu hút đông đảo các em tham gia.

Ngày 2.6 tại cụm sân quần vợt K34 (Tân Bình, TP.HCM) cựu tay vợt Lê Trung Tín khai trương khóa mini tennis mùa hè cho các em từ 6 đến 14 tuổi.

Nhiều năm lăn lộn với quần vợt sau đó chuyên tâm học nghề HLV cùng với đam mê đã thôi thúc Trung Tín mở các khóa đào tạo mini tennis. Cựu tay vợt này hy vọng rằng những khóa học như thế này sẽ nhân rộng ra cả nước, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia tập luyện hòng tìm kiếm nhiều nhân tài cho quần vợt VN.

Tin, ảnh: Hoàng Quỳnh 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm