Ưu thế vẫn nghiêng về TP.HCM

0
Ngày mai, 23.5, giải quần vợt đồng đội Đại hội TDTT 2010 khởi tranh tại TT-Huế. ĐKVĐ nam, nữ TP.HCM vẫn là ứng viên vô địch bất chấp một số chuyển biến lực lượng cũng như phong độ của các đội.
Ưu thế vẫn nghiêng về TP.HCM - ảnh 1
Phong độ thất thường của Quang huy là nỗi lo của TP.HCM - Ảnh: B.Dương

Ngày mai, 23.5, giải quần vợt đồng đội Đại hội TDTT 2010 khởi tranh tại TT-Huế. ĐKVĐ nam, nữ TP.HCM vẫn là ứng viên vô địch bất chấp một số chuyển biến lực lượng cũng như phong độ của các đội.

Không có 2 tay vợt chủ lực Nguyễn Thùy Dung và Ngô Việt Hà vì những lý do khác nhau, Hà Nội quyết định không dự giải. Giải nữ chỉ còn 4 đội: TP.HCM, Đà Nẵng, Quân đội và Kiên Giang, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt chọn đội vô địch. ĐKVĐ TP.HCM với Huỳnh Mai Huỳnh, Tâm Hảo, Lam Anh vẫn trên cơ so với các đối thủ. Đối thủ đủ sức gây khó dễ với TP.HCM là Đà Nẵng. Đội này có sự góp mặt của tay vợt 17 tuổi Huỳnh Phương Đài Trang, người đã thắng Mai Huỳnh để vô địch giải Các tay vợt xuất sắc 2009 và cũng là tay vợt VN duy nhất có tên trên bảng xếp hạng quần vợt nữ thế giới ở vị trí 958. Dù vậy Đà Nẵng vẫn khó làm nên bất ngờ bởi hai tay vợt còn lại là Đan Thi và Thanh Bình đều bị đánh giá thấp hơn Tâm Hảo, Lam Anh. Ở thể thức thi đấu đồng đội (2 trận đơn, 1 trận đôi), cơ hội để Đà Nẵng lật đổ TP.HCM rất khó xảy ra.

Giải nam thu hút 6 đội dự tranh gồm TP.HCM, Bình Dương, Quân đội, Đà Nẵng, Hà Nội và Lâm Đồng. Ngôi vô địch chủ yếu diễn ra giữa 3 đội có lực lượng đồng đều là TP.HCM, Bình Dương và Quân đội, dù cho tay vợt đang có phong độ tốt là Hoàng Thành Trung kịp đầu quân cho Đà Nẵng. 6 đội chia làm 2 bảng, chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết. TP.HCM với bộ ba Đỗ Minh Quân, Ngô Quang Huy, Nguyễn Thái Luận tiếp tục là ứng viên vô địch. Á quân Bình Dương chủ yếu dựa vào 2 tay vợt “một già, một trẻ” là Đức Quỳnh và Bùi Trí Nguyên vẫn nuôi mộng làm cuộc lật đổ. Tiếc là phong độ của Đức Quỳnh lẫn Trí Nguyên thời gian gần đây không tốt. Trong khi đó, Quân đội đáng gờm hơn Quốc Khánh, Chí Khương và Văn Hữu Nguyên Vũ.

Những trận đấu hấp dẫn nhất chủ yếu diễn ra giữa 3 đội trên. Vấn đề TP.HCM là việc Ngô Quang Huy có phong độ khá thất thường. Trước kia trong vai trò đánh đơn cũng như đôi (đứng cùng Minh Quân), Quang Huy thường tỏa sáng. Tuy nhiên từ sau giải đồng đội 2008, Quang Huy có những trận thua thất thường trước một số tay vợt bị đánh giá yếu hơn. Dù lãnh trọng trách đánh đơn số 2 (sau Minh Quân) nhưng nhiều khả năng BHL quần vợt TP.HCM không xếp Quang Huy đánh đôi cùng Minh Quân, thay vào đó là Thái Luận. Hơn 1 năm nay, Thái Luận và Minh Quân thường xuyên ghép đôi với nhau tập luyện, thi đấu ở các giải trong nước và họ cũng có được tấm HCV nội dung đôi nam tại giải VĐQG năm ngoái. Đó là cơ sở để quần vợt TP.HCM tiếp tục tin vào thành công ở giải năm nay.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm