Vắng Hoàng Nam, Bình Dương vẫn vô địch quần vợt Quốc gia

1 Thanh Niên Online

Nguyễn Văn Phương, Trịnh Linh Giang tỏa sáng trong trận chung kết, giúp Becamex Bình Dương vượt qua Quân đội, đoạt ngôi vô địch nội dung đồng đội nam giải quần vợt vô địch Quốc gia diễn ra hôm nay tại TP.HCM.

Với việc thiếu vắng tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam vì anh bận đi thi đấu quần vợt nhà nghề tại Thái Lan, Becamex Bình Dương không được đánh giá cao tại giải. Tuy nhiên 2 tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương, Trịnh Ling Giang bất ngờ đánh bại ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch là TP.HCM ở tứ kết, mở ra cánh cửa vô địch.

Vắng Hoàng Nam, Bình Dương vẫn vô địch quần vợt Quốc gia - ảnh 1
Nguyễn Văn Phương góp công lớn mang về ngôi vô địch đồng đội quần vợt Quốc gia cho Becamex Bình Dương
Độc Lập

Ở chung kết gặp Quân đội diễn ra hôm nay, Ban huấn luyện cũng như các tay vợt Becamex Bình Dương quyết tâm “giải quyết” đối thủ ở 2 trận đơn bởi nếu đưa vào trận đôi quyết định, Quân đội có lợi thế hơn. Để làm được điều này, tay vợt sinh năm 2001 Nguyễn Văn Phương phải thắng được đối thủ khó chơi Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội) bởi trận đơn sau đó Trịnh Linh Giang gặp đối thủ dưới cơ Triệu Hoành Hiếu.

Vắng Hoàng Nam, Bình Dương vẫn vô địch quần vợt Quốc gia - ảnh 2
Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội) chơi khá hay trước Văn Phương nhưng không duy trì được thể lực lẫn tinh thần thi đấu
Độc Lập

Trận đấu giữa Văn Phương gặp Anh Khoa diễn ra hấp dẫn như mong đợi khi 2 tay vợt có nhiều pha bóng bền mãn nhãn, ăn miếng trả miếng kịch tính. Anh Khoa có 3 cơ hội để giành chiến thắng trong ván đầu nhưng sự lỳ lợm của Văn Phương giúp anh liên tiếp cứu thua, đưa ván đấu vào loạt tie-break rồi giành chiến thắng 7/6.

Vắng Hoàng Nam, Bình Dương vẫn vô địch quần vợt Quốc gia - ảnh 3
Trịnh Linh Giang khẳng định sức mạnh trước tay vợt dưới cơ, hoàn tất chiến thắng chung cuộc cho Becamex Bình Dương trong trận chung kết gặp Quân đội
Độc Lập

Sức trẻ của Văn Phương được anh phát huy trong ván 2 trong khi Anh Khoa không duy trì được thể lực lẫn tinh thần thi đấu nên thua cách biệt 1/6 trong ván 2.

Chiến thắng của Văn Phương giúp đồng đội Linh Giang thêm phần quyết tâm. Tay vợt gốc Hà Nội giữ được phong độ ổn định, giành chiến thắng 2-0 (6/3, 6/3) trước Triệu Hoàng Hiếu, đồng nghĩa với chiến thắng chung cuộc 2-0 cho Becamex Bình Dương trước Quân đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
người yêu quần vợt

người yêu quần vợt

Becamex Bình Dương có đầu tư nên hưởng thành quả là đúng. Các đơn vị khác chủ yếu là do gia đình các tay vợt tự đầu tư là chính nên không trồng cây sao đòi hái quả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm