Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017

0 Thanh Niên Online
Trung tâm báo chí phục vụ cho SEA Games 2017 ở Kuala Lumpur khá hoành tráng để phục vụ cho phóng viên 11 nước khu vực Đông Nam Á tác nghiệp.
Trung tâm Báo chí (MPC) và Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quốc tế (IBC) của SEA Games vừa được khai trương và đưa vào hoạt động vào ngày 10.8 tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITEC).
SEA Games có đến 2.933 thành viên báo chí, phát thanh truyền hình, hãng phim… các nước tham gia tác nghiệp – tăng gần gấp 3 so với SEA Games 28 ở Singapore, nên nước chủ nhà Malaysia đã chọn đặc trung tâm ở MITEC với tổng khuôn viên khu phức hợp rộng đến 10.600 m2.
Ông Dato Seri Zolkples Embong - Tổng giám đốc của Ban Thư ký SEA Games 29 nói rằng, việc tuyên truyền cho SEA Games là điều rất quan trọng, vì thế Malaysia đã đặt 2 trung tâm báo chí và truyền hình ở đây để thuận tiện cho phóng viên tác nghiệp. Ở phòng báo chí chính thức dành cho phóng viên viết bài và theo dõi SEA Games qua truyền hình trực tiếp, có thể phục vụ cùng lúc đến gần 800 phóng viên.
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 1
Mỗi phóng viên đều được cấp một pass wifi riêng tại Trung tâm báo chí
Khả Hòa
Điều đặc biệt ở SEA Games 29 là mỗi phóng viên đều được cấp một pass wifi riêng nên sẽ bảo đảm về chất lượng đường truyền internet, để không bị gián đoạn khi tác nghiệp.
Giám đốc điều hành của Ban thư ký SEA Games 29 Encik Shaiful Subhan bin Zahrin cho biết, các hãng thông tấn lớn trên thế giới như Agency France Presse, Reuters, AP, European Pressphoto Agency (EPA), Getty Images, American Eyes Press, Al Jazeera … cũng đăng ký tác nghiệp ở Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này.
Tinh thần SEA Games với khẩu hiệu “Rising Together” (cùng nhau phát triển), đã được Malaysia thể hiện chí ít cũng qua việc họ lo chu đáo nơi chốn cho cánh phóng viên tác nghiệp ở SEA Games lần này, để thông tin lan tỏa không chỉ gói gọn trong khu vực Đông Nam Á.
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 2
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 3
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 4
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 5
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 6
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 7
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 8
Hoành tráng Trung tâm báo chí SEA Games 2017 - ảnh 9
Quang cảnh Trung tâm báo chí SEA Games 2017
Khả Hòa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...