Nóng: Lâm Quang Nhật vẫn thi đấu nội dung sở trường tại SEA Games 2017

0 Thanh Niên Online
Chiều tối nay, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết kình ngư Lâm Quang Nhật được chọn tham dự nội dung 1.500 m tự do sở trường tại SEA Games sắp tới.
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào sáng nay, Lâm Quang Nhật đã không tham dự cuộc đấu chọn VĐV dự SEA Games 29 ở nội dung bơi 1.500m nam. Ban huấn luyện tuyển bơi dưới sự giám sát của Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao II Nguyễn Trọng Hổ đã cho 2 VĐV Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn thi đấu để kiểm tra thành tích. 
Kết quả, Huy Hoàng hoàn thành 1.500 m tự do với thành tích 15 phút 22 giây trong khi Kim Sơn về sau với 15 phút 42 giây. Nếu thành tích của Kim Sơn kém khá xa thành tích 15 phút 29 giây 90 mà anh có được ở giải vô địch thế giới mới đây thì thành tích của Huy Hoàng vượt xa kỷ lục SEA Games 15 phút 39 giây 41 mà Quang Nhật làm được 2 năm trước tại Singapore. 
Trong sáng nay, tuy không tham gia đấu chọn nhưng Lâm Quang Nhật vẫn ra hồ bơi Yết Kiêu tập luyện. Kình ngư 2 lần liên tiếp đoạt HCV 1.500 m SEA Games cho biết không hề hối tiếc về việc mình không tham dự đấu tuyển chọn vì nó vô lý, phản chuyên môn. Quang Nhật cũng không bình luận về thành tích kiểm tra của Huy Hoàng, Kim Sơn. 
Tuy nhiên, theo thông tin từ lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Lâm Quang Nhật vẫn được chọn tham dự nội dung 1.500 m tự do sở trường tại SEA Games sắp tới cùng với Huy Hoàng.
Trả lời PV Thanh Niên sau khi biết tin, Lâm Quang Nhật cho biết rất vui nhưng ngán ngẩm với cách làm của BHL tuyển bơi. "Dù sao những lùm xùm này nên khép lại để tập trung cho mục tiêu quan trọng nhất là SEA Games", Lâm Quang Nhật nói.
Trong khi đó ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29, cho biết, do thành tích kiểm tra của Kim Sơn thấp, không ổn định nên Ban huấn luyện quyết định để kình ngư 15 tuổi này thi đấu cự ly khác. Lâm Quang Nhật và Huy Hoàng sẽ đấu cự ly 1.500 m tự do.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...