SEA Games 2017: Điền kinh Việt Nam sẽ cạnh tranh quyết liệt với Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Chỉ tiêu mà bộ môn điền kinh đăng ký với tổng cục TDTT là cố gắng đạt từ 10-12 HCV ở SEA Games 29 này nhưng theo tính toán của các HLV, điền kinh Việt Nam có thể lấy đến 17 HCV. 

Hôm nay, tổ cự ly trung bình đã rời Đà Nẵng, có mặt tại TP.HCM tập luyện giai đoạn cuối trước khi sang Malaysia tranh tài. 2 tháng trước, Nguyễn Thị Huyền cũng di chuyển từ Hà Nội về TP.HCM tập trung cùng tổ cự ly ngắn. HLV các tổ, nhóm đang điều chỉnh giáo án để các VĐV có điểm rơi phong độ tốt nhất cho SEA Games.
SEA Games 2017: Điền kinh Việt Nam sẽ cạnh tranh quyết liệt với Thái Lan - ảnh 1
Dương Văn Thái sẽ đóng góp 2 HCV cho điền kinh Việt Nam ở cự ly trung bình
Khả Hòa

Không còn những mỏ vàng Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ), Đỗ Thị Thảo (cự ly trung bình), Lê Trọng Hinh (100 m, 200 m nam) nhưng một số HLV cho rằng nếu đạt phong độ tốt nhất, điền kinh Việt Nam có thể vươn tới 17 HCV.

Những gương mặt vàng được “điểm danh” như sau: Lê Tú Chinh (100 m nữ, 200 m nữ), Nguyễn Thị Huyền (400 m nữ, 400 m rào nữ), Quách Công Lịch (400 m nam, 400 m rào nam), Vũ Thị Ly (800 m, 1.500 m nữ), Dương Văn Thái (800 m nam, 1.500 m nam), Nguyễn Văn Lai (5.000 m nam , 10.000 m nam), Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa nữ), Nguyễn Văn Hùng (nhảy 3 bước nam), Nguyễn Thành Ngưng (đi bộ nam) cùng 2 nội dung tiếp sức: 4x100 m nữ, 4x400 m nam.

SEA Games 2017: Điền kinh Việt Nam sẽ cạnh tranh quyết liệt với Thái Lan - ảnh 2
Quách Công Lịch (giữa) hứa hẹn bùng nổ ở cự ly 400 m, 400 m rào
Khả Hòa

Đó là chưa kể điền kinh Việt Nam vẫn có cơ hội lấy vàng ở một số nội dung khác như 10.000 m nữ, nhảy cao nữ, nhảy 3 nước nữ…

Nếu từ 17 HCV trở lên, điền kinh Việt Nam sẽ cạnh tranh quyết liệt ngôi đầu tổng sắp với Thái Lan. Tuyển điền kinh sẽ sang Malaysia theo các nhóm từ 15-17.8 và sẽ tranh tài từ 19 đến 26.8. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...