Thạch Kim Tuấn tặng huy chương vàng SEA Games cho con trai đầy tháng

0 Thanh Niên Online
Hôm nay, đô cử Thạch Kim Tuấn xuất sắc giành HCV cho cử tạ Việt Nam ở hạng cân 56 kg. Thật đặc biệt khi anh đăng quang đúng vào ngày đầy tháng của con trai đầu lòng.

“Hôm nay là ngày đầy tháng con trai đầu lòng của tôi. Cháu dự sinh đúng hôm nay nhưng cuối cùng sinh non 1 tháng. Tôi xin tặng tấm HCV này cho con và xin gửi lời cảm ơn đến vợ đã chấp nhận hi sinh để chăm lo cho con trong những ngày tôi phải tập trunh hết thời gian cho mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games”, Thạch Kim Tuấn nói.

Đô cử sinh năm 1993 cho biết, anh đặt tên con là Thạch Tuấn Kiệt với mong muốn con mình tài trí như chính ý nghĩa của cái từ này.

Thạch Kim Tuấn tặng huy chương vàng SEA Games cho con trai đầy tháng - ảnh 1
Thạch Kim Tuấn trở lại mạnh mẽ
Độc Lập

Thạch Kim Tuấn lẫn HLV Huỳnh Hữu Chí đều chưa hài lòng với thành tích 269 tổng cử mà Kim Tuấn đoạt HCV lần này bởi lẽ thành tích trong huấn luyện cao hơn nhiều. Tuy nhiên tấm HCV đánh dấu sự trở lại của Kim Tuấn sau thất bại ở Olympic Rio 2016 cùng với chấn thương đến nay vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Thạch Kim Tuấn tặng huy chương vàng SEA Games cho con trai đầy tháng - ảnh 2
Niềm vui HCV anh gửi tặng cho đứa con trai đầu lòng và người vợ trẻ
Nhân vật cung cấp

Trong cuộc đua đến tấm HCV, Kim Tuấn gần như không có đối thủ. Ngay cử giật đầu tiên, Kim Tuấn đã dẫn đầu và kết thúc cử giật với khoảng cách 1 kg so với đối thủ Indonesia. Đến cử đẩy, Kim Tuấn tiếp tục vượt dẫn sau mức 146 kg. Đối thủ Indonesia gây chút áp lực khi thành công mức 145 kg rồi 148 kg nhưng Kim Tuấn đạt 149 kg ở lần đẩy thứ 2 để đánh bại đối thủ với khoảng cách tổng cộng 2 kg.

Tấm HCV của Kim Tuấn rất đáng quý bởi cử tạ là môn cơ bản Olympic và 56 kg là nội dung thế mạnh của Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...