Tú Chinh như 'người mất hồn' khi về đích cự ly 200 m

2 Thanh Niên Online

Khuya qua, cô gái 20 tuổi Lê Tú Chinh khẳng định sức mạnh ở cự ly ngắn khi thắng thuyết phục cự ly 200 m nữ với thành tích cao nhất từ trước đến nay.

“Vừa về đích em quay lại xem màn hình trên sân biết mình thắng rồi vậy mà nhìn qua bên cạnh thấy VĐV bạn ăn mừng, đã vậy 1 anh phóng viên nói em hạng nhì nên em hết hồn đi vô trong đường hầm sân luôn”, Lê Tú Chinh kể lại thời khắc mà cô như người mất hồn.

Tú Chinh như 'người mất hồn' khi về đích cự ly 200 m - ảnh 1
Lê Tú Chinh chinh phục tấm HCV 200m
Khả Hòa

Đến khi xem lại màn hình lần nữ, Tú Chinh mới vỡ òa với chiến thắng. “23 giây 32 là thành tích tốt nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi chỉ nghĩ mình đạt khoảng 24 giây nhưng không ngờ còn tốt hơn. Chưa phá kỷ lục SEA Games nhưng không sao, tôi còn nhiều cơ hội, nhiều giải đấu phía trước”, Lê Tú Chinh nói.

Tú Chinh như 'người mất hồn' khi về đích cự ly 200 m - ảnh 2
Tú Chinh trong niềm vui chiến thắng trên đường chạy tốc độ
Độc Lập

Ít ai biết sau khi giành HCV, Tú Chinh phải ở lại sân Bukit Jalil thử doping rồi về đến khách sạn gần 1 giờ sáng. Lúc đó cũng chẳng còn đồ ăn nên 2 cô trò ăn tạm mì gói rồi ngủ. Sau khi giành HCV 200 m, Tú Chinh cũng tự thưởng cho mình bằng việc mở lại trang cá nhân Facebook sau hơn 1 tháng tạm cai để tập trung cho SEA Games. Cô không khỏi bất ngờ, xúc động khi thấy đông đảo bạn bè, người thân và cả những người hâm mộ chưa quen gửi lời mời kết bạn và chúc mừng chiến thắng tràn ngập trang cá nhân của mình.

Hoàn tất chỉ tiêu đoạt 2 HCV, Tú Chinh tiếp tục góp sức ở cự ly tiếp sức 4x100 m diễn ra ngày mai. Đây là cự ly mà điền kinh Việt Nam xuất sắc đánh bại Thái Lan ở SEA Games 2015. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phú Lê

Phú Lê

Biết rằng Tú Chinh đoạt huy chương vàng thì sẽ phải ở lại thử doping, vậy mà để cho VĐV ăn mì gói thì cũng lấy làm lạ. Vậy có phải chăng, huy chương vàng là nhiệm vụ bắt buộc của VĐV phải lấy, còn chuyện ăn uống tẩm bổ cho họ thì tự lo đi.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

1 giờ khuya mà ăn mì gói thì ngày mai còn sức đâu mà chinh phục đường đua 4 x 100 m, tội nghiệp con bé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...