Việt Nam là nhà vô địch mì tôm ở SEA Games 29

3 Thanh Niên Online

Có một món ăn mà hầu hết các VĐV, HLV thậm chí cán bộ đoàn thể thao Việt Nam cũng mang theo rất nhiều khi tham dự SEA Games 29 chính là mì tôm. 

Giờ nghỉ trưa ngày thi đấu đầu tiên môn bắn cung, các cung thủ Việt Nam liền lấy mì tôm ăn chống đói trong lúc chờ nhân viên đoàn thể thao Việt Nam mang cơm trưa đến. Thi đấu ở những điểm không thuận tiện cho việc ăn uống hoặc giờ cơm chưa đến mà bụng đã réo là lúc mì tôm thể hiện công năng của mình.

Cung thủ Nguyễn Thị Thanh Thảo cho biết ăn mì tôm rất tiện bởi chỉ cần mở nắp ly, chế nước nóng có sẵn rồi để vài phút là có thể ăn. Hơn nữa mì tôm Việt Nam có khẩu vị đậm đà lại có nước nên dễ ăn hơn rất nhiều so với các món ăn ở Malaysia.

Việt Nam là nhà vô địch mì tôm ở SEA Games 29 - ảnh 1
Hotgirl điền kinh Nguyễn Thị Oanh mang cả vali mì tôm đến Malaysia
Nhân vật cung cấp

Hôm đặt chân đến Kuala Lumpur quá khuya, khách sạn không còn đồ ăn, các nữ tuyển thủ bóng đá Việt Nam cũng mang mì tôm thủ sẵn trong vali ra chống đói. Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy khi đến Malaysia cũng than phiền đói meo mà khách sạn không còn đồ ăn. Ít phút sau đã thấy vị trưởng bộ môn này khoe đồ phòng thân là mì tôm, không chỉ một vài gói mà cả vali khiến ai nhìn cũng choáng. Nhiều HLV nói vui rằng nếu có cuộc thống kê về thức ăn mà các nước mang đến Malaysia lần này, Việt Nam sẽ là nhà vô địch món mì tôm.

Các bác sĩ đoàn thể thao Việt Nam cảnh báo các VĐV nên không nên ăn nhiều mì tôm vì không đủ chất dinh dưỡng cần thiết để chơi thể thao đỉnh cao. Về việc này, trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết đoàn thể thao Việt Nam không cấm ăn mì tôm, nhưng đã trao đổi với BHL các đội tuyển nên dùng thức ăn tại khách sạn hoặc ăn thêm những thức ăn khác để đảm bảo dinh dưỡng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tú SV ( Chuyên ăn mì tôm)

Tú SV ( Chuyên ăn mì tôm)

Cảm ơn mì tôm! Nhưng vẫn hy vọng tổ cấp dưỡng luôn chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm tốt nhất cho từng vđv. (Bởi ai cũng hiểu mì tôm rất kém năng lượng và mau khát nước).
Mai tiết

Mai tiết

Thương vđv vn qá...
Phan Tấn Học

Phan Tấn Học

Tôi thấy trong quảng cáo trên truyền hình ăn mì tôm thì tuyệt quá mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...