Việt Nam sẽ không để Singapore qua mặt trên bảng tổng sắp huy chương

10 Thanh Niên
Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết như vậy khi đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn 2 ngày thi đấu cuối ở SEA Games 29.

Ông Phấn đánh giá: “Đến giờ này chúng ta đã thi đấu gần hoàn tất các nội dung và đã đảm bảo chỉ tiêu đề ra là từ 49 đến 59 HCV. Điều này cho thấy thể thao VN đang có những bước đi ổn định, nhất là các môn nằm trong hệ thống thi đấu Olympic càng thi đấu càng có nhiều thu hoạch đáng kể. Điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, karatedo, xe đạp, cử tạ, taekwondo… đã mang lại nhiều tín hiệu đáng mừng. Bên cạnh đó cũng phải kể đến nỗ lực của các VĐV khác dù chỉ giành HCB và HCĐ nhưng đã thi đấu rất nỗ lực. Những thành tích chưa tốt của chúng ta cũng còn phụ thuộc vào một số điều kiện khác như môi trường thi đấu, sự chuẩn bị về thể lực và tâm lý, sự đánh giá về đối thủ hay sai sót về công tác trọng tài”.

Ông Phấn cũng tiếc nuối về thất bại của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung mà anh từng là á quân thế giới hay kình ngư Ánh Viên để thua ở 50 m cuối nội dung 200 m bướm. Riêng đánh giá về thất bại của đội U.22 VN, ông Phấn nhấn mạnh: “Chúng tôi rất buồn vì thành tích của U.22 VN không tốt. Đây là tập thể có sự chuẩn bị dài hơi và có nhiều sức mạnh đáng để kỳ vọng. Nhưng các em đã không thể giữ được trạng thái thi đấu tốt vì mật độ thi đấu dày và cũng có vấn đề tâm lý. Tổng cục TDTT sẽ làm việc với LĐBĐ VN, tổng kết những gì đã diễn ra tại SEA Games để có bài học kinh nghiệm tốt hơn cho tương lai. Quan trọng là phải giúp các em hun đúc niềm tin, tiếp tục có đóng góp tốt cho bóng đá nước nhà”.
Ông Phấn cũng dự báo trong 2 ngày còn lại của SEA Games (kết thúc vào ngày 30.8), đoàn VN sẽ có thêm 5 - 6 HCV, chủ yếu là ở môn silat và nếu may mắn có thể sẽ vượt qua con số 60 HCV. “Hiện Thái Lan đã vượt lên giành ngôi nhì toàn đoàn, họ đã bứt tốc mạnh mẽ, đó là điều chúng ta phải chấp nhận. Nhưng đoàn VN sẽ cố gắng giữ vững vị trí thứ 3 trước sự đe dọa của Singapore và quyết không để bị qua mặt”, trưởng đoàn thể thao VN quyết tâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duoc Nguyen Canh

Duoc Nguyen Canh

Quan trọng là hơn Thái Lan chứ Singapo trước giờ vẫn sau Việt nam mà có gì phải nói
Tam Nguyen

Tam Nguyen

Thái Lan: 858 vận động viên tham dự.
Việt Nam: 455 vận động viên tham dự.
Tính đến 15h15 ngày 29/8: Thái Lan 59 HCV. Việt Nam: 57 HCV.
Bạn có còn thấy Việt Nam dở hay không?
Khánh

Khánh

30 chưa phải tết, coi chừng Việt Nam! Top 4 nhé, Việt Nam! Hết khả năng giành HcV rồi, Sing họ còn, chỉ cách Việt Nam! 3 HcV nữa thôi.
3 phản hồi
TM Đức

TM Đức

Khâm phục đất nước Singapore nhỏ bé dám đương đầu với những "nước lớn" như VN, Indonesia, Thailand...
Lê sơn

Lê sơn

Quan trọng là rút kinh nghiệm cho bóng đá Việt Nam! Nghe sao mà quen quá ta.... Biết bao nhiêu lần rút rồi ta... Đúng là made in Việt Nam!
Lê Trần Minh Quốc

Lê Trần Minh Quốc

Singapore dân có hơn 3 triệu à. Còn đây hơn 90 triệu nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...