Ý nghĩa những cây xanh các VĐV được nhận ở SEA Games 29

4 Thanh Niên Online
Không phải hoa tươi được bó lại hay kết thành vòng tròn dễ thương, các VĐV được trao huy chương tại SEA Games 29 đang diễn ra tại Malaysia được tặng một cây xanh. Đây là cây gì và ý nghĩa của chúng như thế nào?
Một điều khác lạ dễ nhận thấy tại SEA Games 29 đó là các VĐV khi đứng lên bục nhận huy chương, ngoài việc nhận được  một chú linh vật được làm bằng bông, sẽ là một chiếc giỏ nhỏ xinh xắn, trong đó là một cây xanh được ươm giống trong một bọc đất.
Ngày 20.8, sau khi nhận tấm HCV cho nội dung đao thuật tại SEA Games, cầm trên tay giỏ cây xanh, cô gái vàng của wushu Hoàng Thị Phương Giang hồ hởi chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên: “Đây là một ý tưởng khuyến khích bảo vệ môi trường của nước chủ nhà. Em rất vui khi cầm trên tay cây xanh này. Em hi vọng sau này, cây sẽ cao lớn, toả bóng mát”.
Ý nghĩa những cây xanh các VĐV được nhận ở SEA Games 29 - ảnh 1
VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên với HCV và giỏ cây xanh
Đại diện ban tổ chức SEA Games 29 cho hay, những cây xanh được trao tặng cho những VĐV chiến thắng là “cây huy chương”.
“Nếu tặng hoa cho các VĐV như thông thường, đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games sẽ chỉ góp phần làm ô nhiễm môi trường hơn khi hàng ngàn, thậm chí hàng vạn bông hoa sẽ bị cho vào sọt rác khi héo úa. Trái lại, khi trao “cây huy chương” cho các VĐV sẽ là một thông điệp xanh của Malaysia”, đại diện ban tổ chức cho biết.
Chủ nhà Malaysia sẽ trao tổng cộng 5.249 “cây huy chương” trong SEA Games 29 này. Sau khi được tặng, các cây xanh sẽ được gửi lại ban tổ chức, sau đó, họ sẽ tiến hành trồng chúng ở thủ đô Kuala Lumpur nhằm phủ xanh thành phố.
Với những VĐV nước chủ nhà được HCV, các cây xanh được trồng sẽ được mang tên của VĐV này và được trồng ở công viên thể thao Kuala Lumpur.
Ý nghĩa những cây xanh các VĐV được nhận ở SEA Games 29 - ảnh 2
Kiếm thủ Vũ Thành An và HCV cùng giỏ cây huy chương
TNO
Cây huy chương được ươm giống tại Perak, Kelantan và Terenggaru thuộc công viên quốc gia Central Forest Master Plan.
Tất cả những việc làm này nằm trong chiến dịch sáng kiến xanh (Green Initiative Campaign) của Malaysia nhằm giảm thiểu hiệu ứng nhà kính cũng như lượng khí carbon thải ra.
Trong bối cảnh môi trường thế giới bị ô nhiễm nặng nề, việc tặng cây xanh thay vì tặng hoa tại SEA Games lần đầu tiên được Malaysia thực hiện nhận được những lời khen ngợi và biểu dương từ cộng đồng. Như vậy, SEA Games -ngoài các hoạt động thể thao, tình hữu nghị, đoàn kết - với nước chủ nhà Malaysia càng có ý nghĩa lớn lao hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi Tiến Hoàng

Bùi Tiến Hoàng

các biểu tượng của malaysia năm nay có ý nghĩa đến mấy cũng k che giấu được là năm nay malaysia chơi quá xấu.
Duy

Duy

rất ý nghĩa, rất thiết thực!
Son Nguyen

Son Nguyen

Xin chúc mừng sáng kiến thật ý nghĩa của Malaysia- chủ nhà Sea Games 29
Nguyễn Hữu Nghĩa

Nguyễn Hữu Nghĩa

Một ý tưởng hay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...