Bắn cung Việt Nam đoạt 3 HCV SEA Games 30 một cách ngoạn mục

0 Thanh Niên Online
Chiều 8.12, tại khu vực thi đấu Parade Ground ở TP.New Clark đội tuyển bắn cung Việt Nam (VN) vào chung kết 3 nội dung cung 1 dây, và đã làm nên lịch sử khi thắng cả 3 nội dung (gồm đồng đội nữ, đôi nam nữ và cá nhân nữ) đầy ngoạn mục để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp môn bắn cung SEA Games 30.
Với 3 HCV, nữ cung thủ Lộc Thị Đào chỉ xếp sau nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đang có 5 HCV (tính đến chiều ngày 28.12) /// GL Với 3 HCV, nữ cung thủ Lộc Thị Đào chỉ xếp sau nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đang có 5 HCV (tính đến chiều ngày 28.12) - GL
Với 3 HCV, nữ cung thủ Lộc Thị Đào chỉ xếp sau nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đang có 5 HCV (tính đến chiều ngày 28.12)
GL
Trong đó, chiếc HCV thứ 3 của nữ cung thủ Lộc Thị Đào giành được ở nội dung cá nhân đã diễn ra cực kỳ kịch tính khi cô thắng đối thủ người Myanmar là Pyae Sone Hnin chỉ nhờ bằng loạt bắn “Mũi tên vàng” với tỷ số 6-4 sau khi dẫn trước 2-0, nhưng rồi ở loạt thứ 2 và 3 đã bị đối thủ gỡ hoà 4-4.
Ở loạt bắn “Mũi tên vàng”, ban huấn luyện đội bắn cung VN cực kỳ căng thẳng nhưng rồi đã vỡ oà trong sung sướng khi Lộc Thị Đào liên tục bắn chính xác để có số điểm tối đa, qua đó thắng thuyết phục Pyae Sone Hnin.
Bắn cung Việt Nam đoạt 3 HCV SEA Games 30 một cách ngoạn mục - ảnh 1

Niềm vui của cung thủ Lộc Thị Đào sau khi thắng bằng loạt bắn “Mũi tên vàng” trước đối thủ Pyae Sone Hnin

GL

Lãnh đội bắn cung VN, ông Bùi Trường Giang nói: “Đó là thời điểm đầy kịch tính. Dù trước đó chúng tôi đã đoạt 2 HCV, nhưng việc Lộc Thị Đào vào chung kết nội dung sở trường này thì không thể để vụt một cách đáng tiếc được. Thật vui, là cô ấy đã thi đấu với tinh thần thép để bắn chính xác những “mũi tên vàng” để giành chiến thắng một cách ngoạn mục. 3 HCV của bắn cung VN tại SEA Games 30 là một thành quả tuyệt vời”.
Bắn cung Việt Nam đoạt 3 HCV SEA Games 30 một cách ngoạn mục - ảnh 2

Đội nữ bắn cung VN đoạt HCV nội dung đồng đội cung 1 dây

GL

Trong khi đó, chiến thắng ngoạn mục này cũng giúp Lộc Thị Đào có cú hat-trick HCV cho riêng mình tại SEA Games 30, nhờ trước đó cô cũng đoạt HCV ở nội dung đồng đội nữ (với 2 đồng đội Nguyễn Thị Phương và Đỗ Thị Ánh Nguyệt) và đôi nam nữ cùng với nam đồng đội Nguyễn Hoàng Phi Vũ. 
Bắn cung Việt Nam đoạt 3 HCV SEA Games 30 một cách ngoạn mục - ảnh 3

Nguyễn Hoàng Phi Vũ (trái) và Lộc Thị Đào vô địch nội dung đôi nam nữ cung 1 dây

GL

Với 3 HCV đoạt được chỉ trong 1 ngày cũng giúp bắn cung VN vượt lên dẫn đầu bảng tổng sắp khi xếp trên đối thủ rất mạnh Indonesia (có 2 HCV), và cũng vượt qua luôn thành tích ở kỳ SEA Games 2017 khi chỉ đoạt 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.
Trong khi đó, cùng với nam cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã có suất dự Olympic 2020 sau vòng loại liên lục địa ở Thái Lan ngày 28.11, thì nữ cung thủ trẻ 18 tuổi Đỗ Thị Ánh Nguyệt chỉ an ủi với chiếc HCV đồng đội nữ khi để thua nội dung cá nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.