Bóng chuyền nam Việt Nam thua thảm Campuchia ở SEA Games 30

3 Thanh Niên Online

Được kỳ vọng lớn ở SEA Games 30 nhưng tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thi đấu bạc nhược, thua cả 3 trận vòng bảng trước Indonesia, Philippines lẫn Campuchia.

Một mình Từ Thanh Thuận không thể giúp Việt Nam bùng nổ ở SEA Games 30 /// SEA Games 2019 Một mình Từ Thanh Thuận không thể giúp Việt Nam bùng nổ ở SEA Games 30 - SEA Games 2019
Một mình Từ Thanh Thuận không thể giúp Việt Nam bùng nổ ở SEA Games 30
SEA Games 2019

Một mình Từ Thanh Thuận không thể gánh được sự non kém ở các vị trí còn lại. Các học trò HLV Thái Quang Lai thường xuyên lỗi bước 1 dẫn đến thất thế trong triển khai tấn công. Cỗ máy ghi điểm Từ Thanh Thuận vẫn chơi hiệu quả nhưng với đội hình thiếu đồng đều như vậy, Việt Nam đã thua 0-3 trước Indonesia, Philippines.

Bóng chuyền nam Việt Nam thua thảm Campuchia ở SEA Games 30 - ảnh 1

Campuchia (áo xanh) trong chiến thắng ngoạn mục trước Việt Nam

Ở trận cuối gặp Campuchia ngày 6.12, đội bóng chưa từng được ghi nhận có chiến thắng nào trước bóng chuyền Việt Nam nhưng các học trò HLV Thái Quang Lai đã gây thất vọng khi thua cuộc 2-3 (25/20, 24/26, 25/21, 25/27, 11/15). Hai lần vượt lên dẫn trước đối thủ nhưng các tay đập Việt Nam chơi thiếu tập trung, tinh thần thi đấu cũng không hưng phấn nên thua ở những thời điểm quan trọng.

Bóng chuyền nam Việt Nam thua thảm Campuchia ở SEA Games 30 - ảnh 2

Bóng chuyền nam Việt Nam gây thất vọng khi thua cả Campuchia

3 trận thua khiến bóng chuyền nam Việt Nam không những tan giấc mộng huy chương mà còn lộ ra nhiều vấn đề. Trong đó việc Ban huấn luyện không triệu tập những tay đập giàu kinh nghiệm như Hoàng Văn Phương, Nguyễn Văn Hạnh hay Giang Văn Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luân

Luân

Bóng chuyền nam VN là nỗi thất vọng lớn nhất. Cải tổ để đi lùi!
TRẦN   QUÝ   THỦY

TRẦN QUÝ THỦY

Xem Đội bóng chuyền nam VN thi đấu tại SEA Games 30 thật sự thất vọng đối với người hâm mộ nước nhà . Tôi không giỏi về chuyên môn bóng chuyền , nhưng nhìn cách thua bạc nhược trong cả 3 trận của Tuyển bóng chuyền VN , Tôi nghĩ Liên đoàn bóng chuyền VN cần phải nghiêm túc kiểm điểm để tìm ra nguyên nhân thất bại , và định hướng xây dựng lại Đội tuyển ngay từ bây giờ . Thà đừng tham dự thi đấu còn hơn là mang quân đi để thua bạc nhược như vậy . Lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền VN sẽ giải thích thế nào về sự đi xuống của Tuyển bóng chuyền nam VN hiện nay ? Ai là người chịu trách nhiệm về thất bại này ??? .
Chí Thành

Chí Thành

Đã đến lúc phải có cuộc cách mạng tronng bóng chuyền VN. Phải đầu tư hơn cho công tác đạo tạo trẻ với trung tâm huấn luyện hiện đại, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, giáo án tiên tiến, giáo viên giỏi nước ngoài; thuên HLV giỏi của Nhật Bản, TQ ... Phải cải tổ giải vô địch QG để các VĐV được thi đấu, cọ sát nhiều. Và cuối cùng phải phát triển bóng chuyên cộng đồng, trường học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.