Cờ vua sẽ đoạt 2 HCV ở SEA Games 30

0 Thanh Niên Online
Theo ông Nguyễn Trọng Hổ, Phó trưởng đoàn thể thao Việt Nam (VN) phụ trách khu vực Subic cho biết, việc ở ngày thi đấu đầu tiên 3.12, cờ vua Việt Nam hụt mất chiếc HCV ở nội dung cờ nhanh của Nguyễn Ngọc Trường Sơn là có nhiều lý do, trong đó một phần còn có sự tác động của nước chủ nhà Philippines.
Ông Nguyễn Trọng Hổ, Phó trưởng đoàn thể thao VN phụ trách khu vực Subic /// GL Ông Nguyễn Trọng Hổ, Phó trưởng đoàn thể thao VN phụ trách khu vực Subic - GL
Ông Nguyễn Trọng Hổ, Phó trưởng đoàn thể thao VN phụ trách khu vực Subic
GL
Ông Trọng Hổ nói thêm: “Chúng tôi không muốn can thiệp vào chuyện chuyên môn thi đấu, như ở môn cờ nhanh nếu tác động để Nguyễn Anh Khôi thua đối thủ đã thua Trường Sơn thì chúng ta đã có HCV (hơn chỉ số phụ).
Tuy nhiên, điều này không bao giờ xảy ra, chúng tôi để các VĐV nỗ lực thi đấu hết khả năng của mình và đạt thành tích bằng công sức của mình”.
Cũng chính Anh Khôi thắng đối thủ người Philippines (Paulo Bersamina ) ở ván cuối, người đã thua Trường Sơn trước đó nên giúp cho đối thủ Yeoh Li Tian (Malaysia) hơn chỉ số phụ và đoạt HCV.
Cờ vua sẽ đoạt 2 HCV ở SEA Games 30 - ảnh 1

Nguyễn Ngọc Trường Sơn hụt HCV cờ nhanh, một phần nguyên nhân khác có sự tác động từ nước chủ nhà Philippines

GL

Còn Anh Khôi, sau khi khởi đầu không như ý đã vươn lên đoạt HCĐ trong lần đầu tiên dự SEA Games.
Chính vì vậy, ông Trọng Hổ cho rằng: “Nếu cố đoạt HCV nội dung cờ nhanh, thì những tác động có thể giúp cờ vua có “vàng” sớm.
Tuy nhiên, như đã nói, chúng tôi không muốn điều này xảy ra. Và nếu có, nước chủ nhà Philippines cũng tìm cách lấy lại HCV ở các nội dung khác. Vì thế, chúng tôi không can thiệp. Nhưng tôi tin, với thực lực của mình cờ vua VN đủ sức đoạt 2 HCV ở các nội dung còn lại thi đấu trong các ngày tới”.
Tại SEA Games 30, cờ vua VN còn thi đấu 3 nội dung nữa, trong đó hy vọng nhất là nội dung cờ chớp sẽ có HCV với sự tham gia thi đấu của Đại kiện tướng Lê Quang Liêm...
Sự kỳ vọng này bởi nhiều kỳ thủ Việt Nam đã được phát triển và trưởng thành trên đấu trường quốc tế thông qua giải cờ vua quốc tế HDBank. Trong đó Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Anh Khôi đã khẳng định mình một cách hùng hồn. Như Lê Quang Liêm trong 8 lần tham dự giải cờ vua HDBank đã 3 lần vô địch. Từ đó anh đã có những bước phát triển nhảy vọt trong sự nghiệp với những giải thưởng lớn. Như lần gần nhất là vô địch giải cờ vua chấu Á 2019 ở Trung Quốc và quay trở lại nhóm siêu đại kiện tướng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.