Hai tháng tập luyện cực khổ ở Trung Quốc mang về kỷ lục SEA Games cho Nguyễn Huy Hoàng

0 Thanh Niên Online

Nam kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng có màn soán ngôi ngoạn mục trước đối thủ Malaysia, đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở cự ly 400m tự do diễn ra hôm nay tại New Clark City.

Niềm vui chiến thắng của Huy Hoàng tại đích đến /// Khả Hòa Niềm vui chiến thắng của Huy Hoàng tại đích đến - Khả Hòa
Niềm vui chiến thắng của Huy Hoàng tại đích đến
Khả Hòa

400m tự do không phải là cự ly sở trường của Huy Hoàng so với cự ly 800m, 1.500m tự do sở trường nhưng kình ngư 19 tuổi quê Quảng Bình đã làm nên cuộc lật đổ ngoạn mục. Đối thủ của Huy Hoàng không ai khác chính là nhà đương kim vô địch Sim Welson (Malaysia), người cũng đang giữ kỷ lục SEA Games với thành tích 3 phút 50 giây 56.

Hai tháng tập luyện cực khổ ở Trung Quốc mang về kỷ lục SEA Games cho Nguyễn Huy Hoàng - ảnh 1

Nguyễn Huy Hoàng lên đỉnh SEA Games ở cự ly 400m tự do

Khả Hòa

Phần tranh tài chung kết diễn ra kịch tính, Huy Hoàng để Sim Welson vượt dẫn ở 100m đầu tiên nhưng anh bắt đầu vượt qua đối thủ ở 150m rồi vượt dẫn cho đến khi về đích. Thành tích mà Huy Hoàng đạt được là 3 phút 49 giây 08, phá kỷ lục SEA Games của Welson về nhì.

Hai tháng tập luyện cực khổ ở Trung Quốc mang về kỷ lục SEA Games cho Nguyễn Huy Hoàng - ảnh 2

Niềm hạnh phúc của Nguyễn Huy Hoàng

Khả Hòa

Xuất sắc ngay ở cự ly tranh tài đầu tiên tại SEA Games, Huy Hoàng nói: “Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay bởi đối thủ cạnh tranh Malaysia, Indonesia rất mạnh. 2 tháng tập luyện tại Trung Quốc trước thềm SEA Games với tôi rất cực khổ nhưng tôi đã cố gắng hết sức và được đền đáp”.

Hai tháng tập luyện cực khổ ở Trung Quốc mang về kỷ lục SEA Games cho Nguyễn Huy Hoàng - ảnh 3

Huy Hoàng (thứ 2 từ trái sang) góp thêm tấm HCB tiếp sức 4x200m tự do

Khả Hòa

Trước khi đi Trung Quốc tập huấn, Huy Hoàng chủ yếu tập luyện trong nước cùng chuyên gia Hoàng Quốc Huy (Trung Quốc) cùng các HLV ở trung tâm HLTTQG Cần Thơ. Huy Hoàng đang trong độ chín sự nghiệp khi vừa đoạt vé tham dự Olympic 2020 Tokyo (Nhật Bản) ở cự ly 800m tự do.

Hai tháng tập luyện cực khổ ở Trung Quốc mang về kỷ lục SEA Games cho Nguyễn Huy Hoàng - ảnh 4

Huy Hoàng khoe HCV đầu tiên ở SEA Games

Khả Hòa

Ngoài bùng nổ với tấm HCV 400m tự do, Huy Hoàng còn góp công vào tấm HCB ở cự ly tiếp sức 4x200m của tuyển bơi Việt Nam. Do cự ly 800m tự do bị chủ nhà Philippines cắt bỏ nên Huy Hoàng còn tập trung vào tấm HCV ở cự ly 1.500m tự do diễn ra ngày mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.