Tiết lộ bất ngờ của Ánh Viên sau khi đoạt HCV SEA Games 30

1 Thanh Niên Online

Thất bại ở cự ly 200m bướm nhưng Ánh Viên kịp có tấm HCV đầu tiên 200m hỗn hợp ở SEA Games 30 diễn ra hôm nay tại New Clark City (Philippines).

Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt HCV đầu tiên tại SEA Games 30 /// Khả Hòa Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt HCV đầu tiên tại SEA Games 30 - Khả Hòa
Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt HCV đầu tiên tại SEA Games 30
Khả Hòa

Những thất bại liên tiếp trong thời gian qua ở các giải quốc tế như châu Á, ASIAD, vô địch thế giới khiến người hâm mộ quên mất lần cuối cùng mà cô gái 23 tuổi này đoạt HCV quốc tế là khi nào.

Tiết lộ bất ngờ của Ánh Viên sau khi đoạt HCV SEA Games 30 - ảnh 1

Ánh Viên tranh tài quyết liệt trên đường đua xanh

Khả Hòa

Ở SEA Games lần này, Ánh Viên lại gợi nhớ ký ức 2 năm trước ở Malaysia khi cô cũng thất bại ở cự ly 200m bướm mà cô đang giữ kỷ lục SEA Games. Lần trước Ánh Viên về hạng 4 còn lần này cô về tận hạng 7. Một khởi đầu đượm buồn nhưng không còn bất ngờ bởi dù sao đây là cự ly mà 2 năm trước cô cũng thất bại.

Tiết lộ bất ngờ của Ánh Viên sau khi đoạt HCV SEA Games 30 - ảnh 2

Ánh Viên đoạt HCV quốc tế sau 2 năm

Khả Hòa

Tuy nhiên đến cự ly 200m hỗn hợp, Ánh Viên liền tỏa sáng, vượt qua tay bơi 17 tuổi Azzahra (Indonesi), đoạt HCV với thành tích 2 phút 15 giây 51. Vẫn còn kém kỷ lục cũ do chính mình nắm giữ 2  phút 13 giây 53 nhưng ai cũng biết Ánh Viên đang không ở thời phong độ cao nhất lại phải phân sức cho lịch thi đấu dày đặc tại SEA Games nên có HCV là đáng quý.

Tiết lộ bất ngờ của Ánh Viên sau khi đoạt HCV SEA Games 30 - ảnh 3

Ánh Viên tại đích

Khả Hòa

“Lâu lắm rồi tôi mới có được tấm HCV ở đấu trường quốc tế, nếu không lầm là kể từ SEA Games 2017. Tôi luôn không biết nói gì, chỉ biết nỗ lực hết mình để hoàn tất chỉ tiêu đề ra”, Ánh Viên chia sẻ.

Ngày mai, Ánh Viên tranh tài 2 cự ly 50m ngửa, 200m ếch.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang hai

Hoang hai

Giải tỏa áp lực và thành công em nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.