U.22 Thái Lan bị loại từ vòng bảng, FAT 'thất thu' ở SEA Games 30

1 Thanh Niên Online
Tuy thể thao Thái Lan được xem là thất bại tại SEA Games 30 khi bị đoàn thể thao Việt Nam (VN) soán ngôi nhì toàn đoàn, cũng như 2 đội bóng đá nam nữ đều thất bát, nhưng Chính phủ nước này vẫn chi “đậm” để thưởng các VĐV đoạt huy chương cùng các HLV và Liên đoàn thể thao đạt thành tích cao.
Bóng đá Thái Lan thất bát ở SEA Games, nên không nhận thưởng nhiều /// Độc Lập Bóng đá Thái Lan thất bát ở SEA Games, nên không nhận thưởng nhiều - Độc Lập
Bóng đá Thái Lan thất bát ở SEA Games, nên không nhận thưởng nhiều
Độc Lập
Theo tờ Bangkok Post, Chính phủ Thái Lan thông qua Quỹ phát triển thể thao Quốc gia (NSDF) đã duyệt chi thưởng tổng cộng 226 triệu baht (khoảng 7,5 triệu USD, tương đương hơn 172 tỉ đồng) để thưởng cho các VĐV, HLV, Liên đoàn đạt thành tích cao.
Trong đó, 1 HCV được thưởng 300.000 baht (gần 230 triệu đồng), HCB là 150.000 baht (115 triệu đồng) và HCĐ là 75.000 baht (57 triệu đồng).
Tại SEA Games 30, đoàn thể thao Thái Lan xếp thứ 3 toàn đoàn với 92 HCV, 103 HCB và 123 HCĐ, xếp sau nước chủ nhà Philippines (có 149 HCV, 117 HCB và 121 HCĐ) và VN đoạt 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ.
Thành tích này được xem là kém so với mục tiêu ban đầu Thái Lan đặt ra trước khi dự SEA Games 30 là phải đoạt 121 HCV, cùng ít nhất phải bảo vệ ngôi nhì toàn đoàn, hoặc có thể tranh ngôi nhất toàn đoàn với chủ nhà Philippines. Tuy nhiên, mục tiêu này không thành và Thái Lan còn chịu thua cả đoàn thể thao VN ở cuộc tranh chấp vị trí thứ 2. Ngoài ra, bóng đá nam nữ Thái Lan cũng mất ngôi vương. Đội nam U.22 Thái Lan bị loại ngay vòng bảng, còn tuyển nữ thua VN trong trận chung kết với tỷ số 0-1.
U.22 Thái Lan bị loại từ vòng bảng, FAT 'thất thu' ở SEA Games 30 - ảnh 1

Cú sốc lớn nhất là Thái Lan đã thua cả bóng đá nam nữ ở SEA Games 30

Độc Lập

Đây đều góp phần vào một kỳ SEA Games không trọn vẹn của Thái Lan. Mặc dù vậy, để khích lệ các VĐV, HLV và các Liên đoàn thể thao nước này, Chính phủ Thái Lan vẫn chi “đậm” để thưởng và được xem là nước chi rất hậu hĩnh trong việc thưởng tại SEA Games năm nay.
Theo đó, việc bóng đá Thái Lan thất bát khiến LĐBĐ nước này cũng “thất thu”, trong khi Liên đoàn nhận thưởng cao nhất là Rowing và Canoeing khi nhận tới hơn 26 triệu baht (gần 20 tỉ đồng) dù chỉ đoạt 2 HCV, nhưng có đến 6 HCB và 5 HCĐ. Sỡ dĩ vậy, ở môn này Thái Lan đoạt huy chương nhiều ở các nội dung đồng đội nên nhận thưởng nhiều hơn.
Trong khi điền kinh Thái Lan cũng thua điền kinh VN, khi xếp nhì với 12 HCV, 11 HCB và 12 HCĐ, nhưng nhận thưởng ít hơn khoảng hơn 18 triệu baht (13,9 tỉ đồng) vì các HCV thuộc về nhiều cá nhân.
Kế tiếp là Liên đoàn Taekwondo nhận 5,9 triệu bath (4,5 tỉ đồng). Xe đạp nhận 6,5 triệu baht (4,5 tỉ đồng), Quyền anh nhận 2,9 triệu bath (2,2 tỉ đồng)…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tam

Tam

Chúng ta đã trở thành cường quốc thể thao ĐNÁ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.